close

Trine 3: The Artifacts of Power – cổ vật nhiệm màu

[ad_1]

Hai phiên bản Trine 1 và 2 đã chiếm trọn cảm tình của game thủ trên khắp thế giới nhờ lối chơi lôi cuốn kết hợp giữa giải đố và hành động, cùng với đó là nền đồ họa đậm chất nghệ thuật. Sau quá trình Early Access, cuối cùng phiên bản thứ ba đã chính thức ra mắt với cái tên đầy đủ Trine 3: The Artifacts of Power.

 Gameplay Trine 3: The Artifacts of Power

Câu chuyện của Trine 3 vẫn xoay quanh bộ ba quen thuộc: hiệp sĩ Pontius, nàng trộm Zoya và pháp sư Amadeus. Vào một ngày nọ khi người hùng đang có những hoạt động riêng như thường lệ thì khối Trine ma thuật lại đến và đưa họ đi vào một cuộc phiêu lưu mới. Trong quá trình phiêu lưu, họ vô tình giải thoát một ác nhân bí hiểm. Mặc dù không mấy ấn tượng, cốt truyện lần này đã phần nào tập trung hơn vào các anh hùng và góp phần bổ sung cho lối chơi.

Trines-1-9367-1440495303.jpg

Cuộc hành trình tiếp tục với các anh hùng quen thuộc.

Thay đổi lớn nhất của gameplay Trine 3 chính là môi trường, giờ đây game thủ không còn bị giới hạn trong lối chơi cuộn cảnh 2.5D nữa. Thay vào đó, môi trường giờ đây là 3D hoàn toàn, đem đến cho game thủ một lối chơi tự do hơn, khi người chơi có thể khám phá và giải quyết các câu đố từ một góc nhìn hoàn toàn mới lạ.

Trines-2-5815-1440495304.jpg

Lối chơi giờ đây đã được 3D hóa hoàn toàn.

Sau một thời gian ngắn làm quen, game thủ sẽ dần được đưa đến những khu vực khác nhau và nhanh chóng phải giải quyết những câu đố để vượt qua các chướng ngại hoặc mở các lối đi mới. Về cơ bản mỗi anh hùng vẫn mang những kỹ năng riêng để trợ giúp cho quá trình giải đố và chiến đấu. Chẳng hạn pháp sư Amadeus có thể tạo ra các hình khối để sắp xếp tạo thành các bậc thang, làm cầu dẫn hay chặn các kết cấu máy móc; nàng trộm Zoya có thể dùng roi da của mình để đu qua các chướng ngại và dùng cung để tấn công kẻ địch từ xa; trong khi hiệp sĩ Pontius dùng chiếc khiên để đỡ đòn, đổi dòng chảy dung nham và tiêu diệt kẻ thù bằng thanh gươm sắc lẹm.

Trines-3-2402-1440495304.jpg

Mỗi nhân vật có những kỹ năng và sức mạnh khác nhau.

Môi trường 3D mới khiến một vấn đề nảy sinh, đó là camera. Nếu như ở các phiên bản trước với môi trường và góc nhìn 2.5D, mọi thứ trở nên đơn giản và rất dễ kiểm soát thì ở Trine 3 góc nhìn camera không phải lúc nào cũng thuận lợi, khiến việc vượt qua một vài câu đố và khu vực trở nên khó khăn một cách không cần thiết.

Kẻ địch khá đa dạng về chủng tộc, vũ khí, cách chiến đấu. Tùy vào đặc trưng của chúng người chơi hãy sử dụng những anh hùng phù hợp để đối phó, nhưng đa phần chung thử thách chúng đem lại là không nhiều. Tuy nhiên những con trùm lại là một vấn đề hoàn toàn khác khi có thể dễ dàng đưa người chơi trở về checkpoint thường xuyên nếu không tìm ra điểm yếu để có cách khắc chế hiệu quả.

Trines-4-2692-1440495304.jpg

Những con trùm là những trở ngại lớn nhất.

Khi chơi một mình, người chơi sẽ điều khiển từng anh hùng một và dễ dàng chuyển đổi qua lại. Tuy nhiên sẽ vui hơn nhiều nếu tìm được những người bạn tâm đầu ý hợp để thử qua chế độ chơi co-op trên cùng một máy với tối đa 3 người chơi. Tương tự bạn cũng có thể tìm những bạn đồng hành phương xa qua Internet. Vượt qua các thử thách, cạm bẫy và câu đố cùng bạn bè sẽ dễ dàng hơn khá nhiều so với việc đơn thương độc mã.

Trines-5-5644-1440495304.jpg

Cùng bạn bè vượt qua các thử thách sẽ vui hơn rất nhiều.

Vẫn như thường lệ, đồ họa của game vẫn vô cùng tươi sáng và đậm chất nghệ thuật với các tông màu rực rỡ, cùng khá nhiều các hiệu ứng tân tiến. Phần vật lý và âm thanh cũng được hoàn thành xuất sắc tuy nhiên nhạc nền có vẻ không được phong độ như các bản trước. Mặc dù các bản nhạc vẫn rất hay và lôi cuốn nhưng không thể so sánh với bản nhạc nền menu chính sâu lắng dễ đi vào lòng người của Trine 2.

Trines-6-1521-1440495305.jpg

Đồ họa của Trine 3 vô cùng tươi sáng và lộng lẫy.

Trine 3: The Artifacts of Power là phiên bản kế thừa xứng đáng cho Trine 1 và Trine 2. Môi trường 3D có thể sẽ khiến game thủ mất đôi chút thời gian làm quen nhưng khi đã thuần thục cuộc phiêu lưu cùng ba anh hùng của Trine 3 sẽ đem lại nhiều giây phút thư giãn thoải mái mọi game thủ đều nên thử qua.

Ưu điểm

Đồ họa, vật lý, âm thanh tuyệt vời.

Thiết kế màn chơi và câu đố xuất sắc.

Gameplay tự do, thoải mái và kích thích sáng tạo.

Cốt truyện đã phần nào được cải thiện.

Khuyết điểm

Camera đôi lúc tỏ ra khá bất tiện và khó xoay sở.

Hải Dương

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên