close

Triệt phá đường dây sản xuất iPhone "fake" tại Trung Quốc

[ad_1]

Theo nguồn tin từ Trung Quốc cho hay, một sơ sở sản xuất iPhone giả tại Bắc Kinh đã bị cảnh sát nước này triệt phá, thu giữ hơn 40.000 sản phẩm.

Điện thoại iPhone là một trong những sản phẩm “hot” và được quan tâm nhiều nhất trên thế giới. Lợi dụng điều này, không ít những kẻ xấu đã sử dụng linh kiện không chính hãng để lắp ghép, nhằm tạo ra những chiếc iPhone “fake” phân phối ra thị trường.

Mới đây, cảnh sát Bắc Kinh cho biết một công ty Trung Quốc đã bị cáo buộc lắp ráp hơn 40.000 chiếc iPhone “dởm” có trị giá lên tới 19,6 triệu USD (khoảng 420 tỷ đồng). Sau đó, cảnh sát cũng kịp bắt giữ 9 đối tượng bị tình nghi liên quan tới việc vận hành 6 dây chuyền sản xuất trái phép điện thoại thương hiệu Apple này.

172701

Theo một số nguồn tin thì quá trình làm giả siêu phẩm của Apple được thực hiện một cách tinh vi. Công ty này đã mua bo mạch chủ cũ của iPhone “xịn” từ các nước về để có thể cài đặt hệ điều hành iOS. Trong khi đó, các linh kiện khác để được gia công làm mới hoặc bị thay thế hoàn toàn bằng linh kiện dởm. Khi cảnh sát trực tiếp đến bắt quả tang, họ đã phát hiện ra hơn 1 triệu linh kiện điện thoại tại nhà máy trên.

Được biết, công ty này đã thuê hàng trăm công nhân lắp ráp, gia công lại các bộ phận để tạo ra những chiếc iPhone như mới. Sau đó bán những chiếc điện thoại giả mạo này ra nước khác.

Vấn nạn iPhone “fake” tại nước ta cũng rất đáng lo ngại, khi nguồn iPhone cũ “99%” (theo lời quảng cáo của nhiều của hàng điện thoại) đều tới Hong Kong, Đài Loan hay chính Trung Quốc.

Cách phân biệt iPhone thật với iPhone “dởm” tái chế: 

Trước khi mua không nên bóc seal ngay mà nên kiểm tra số IMEI của máy trên website của Apple: www.selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do. Sau khi nhập số IMEI lấy trên vỏ hộp vào khung “Serial Number”. Nếu được báo “Please activate your iPhone – We are unable to display coverage details because your iPhone has not been activated” tức là máy chưa kích hoạt, có thể mua bình thường.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên