close

'Trẻ trâu' Arteezy đối đầu với cộng đồng vì sự ra đi của Aui_2000

[ad_1]

Ngay sau khi Evil Geniuses (EG) “đá đít” Aui_2000 và đưa Arteezy trở về, cộng đồng game thủ đã ngay lập tức bày tỏ sự phẫn nộ trước quyết định bất ngờ và cạn tình này. Hầu hết đều chỉ ra rằng Aui_2000 là nhân tố quan trọng nhất trong chiến thắng của EG tại The International 5 (TI5). Xu “BurNIng” Zhilei, game thủ carry của Invictus Gaming, cho biết các đội Trung Quốc quá lo sợ trước Techies và Naga của Aui_2000. Họ luôn phải cấm hero này và hệ quả là SumaiL luôn được chọn hero sở trường của mình. Theo BurNIng, nếu không có Aui_2000, EG khó có thể giành chức vô địch tại TI5.

aui-2000-8164-1439696532.jpg

Nỗi khiếp sợ của các đội Trung Quốc tại TI5

Về phía Arteezy, game thủ này đã trở thành mục tiêu công kích của cộng đồng game thủ DOTA 2 và các fan của EG trong những ngày vừa qua. Nhiều người cho rằng ppd, đội trưởng của EG, đã thiên vị khi loại bỏ Aui_2000 và dành chỗ trống cho Arteezy. Sau khi phải chịu quá nhiều chỉ trích, Arteezy đã chính thức lên tiếng để minh oan cho mình. Theo đó, việc rời bỏ EG trước đây của anh là một quyết định ích kỷ, nhưng Arteezy hoàn toàn xứng đáng có cơ hội quay trở lại đội game cũ của mình. Về những bất đồng trong nội bộ Team Secret, game thủ này cho rằng vấn đề nằm ở chính KuroKy. Arteezy tiết lộ việc cả Team Secret đều không ưa KuroKy, trong khi mối quan hệ của anh với các thành viên khác đều rất tốt. Game thủ trẻ tuổi này cho biết ngay cả khi EG đứng bét tại TI5 và Team Secret giành chức vô địch thì anh vẫn sẽ về đầu quân cho EG.

Puppey-and-Arteezy-9400-1439696532.jpg

Arteezy rất khâm phục Puppey

Về sự ra đi của Aui_2000, Arteezy cho rằng vấn đề không nằm ở bản thân game thủ này, mà đó là quyết định chung của EG. Việc nhiều người đổ lỗi cho Arteezy là không công bằng, game thủ này cũng không ở EG nên không thể biết về tình hình nội bộ của họ. Cuối cùng, Arteezy vẫn dành những lời khen ngợi tốt đẹp cho Puppey, cho biết đây là một người thủ lĩnh thực sự, luôn biết cách gắn kết và làm nên lối chơi cho cả đội.

Sau những lời bộc bạch của Arteezy, chính KuroKy cũng lên tiếng đáp trả. Game thủ này cho rằng Arteezy vẫn còn trẻ và những hành động kiểu “trẻ trâu” như vậy là dễ hiểu. Chính KuroKy cũng thừa thận Arteezy là một trong những game thủ DOTA 2 giỏi nhất thế giới hiện nay. Điểm yếu lớn nhất của Arteezy chính là sự nông nổi của tuổi trẻ, điều đó khiến game thủ này khó gắn kết được với các đồng đội và dẫn tới những rạn nứt trong nội bộ đội game.

KuroKy-5603-1439696532.jpg

KuroKy trở thành “nạn nhân” đổ lỗi mới nhất của Arteezy

Gần như ngay lập tức, Arteezy đã đáp trả những lời chia sẻ của KuroKy. Anh cho rằng KuroKy quá giả tạo và 80% những gì game thủ này viết ra đều là dối trá. Có vẻ như cuộc khẩu chiến xoay quanh “trẻ trâu” Arteezy sẽ tiếp diễn, khi cộng đồng DOTA 2 vẫn đang tìm lời giải về sự ra đi của Aui_2000 và vai trò của Arteezy trong đội hình mới của EG.

Hana

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên