close

Trang chủ FireRush 'mượn tạm' hình ảnh nữ nhân vật game Đột Kích

[ad_1]

Hôm qua 7/7, trang intro của webgame bắn súng FireRush chính thức mở cửa cùng với sự xuất hiện của trailer giới thiệu sản phẩm. Được kỳ vọng là sản phẩm game FPS chơi trên trình duyệt có đồ họa ấn tượng và lối chơi lạ mắt, thế nhưng không lâu sau đó, các game thủ đã tinh mắt phát hiện ra hàng loạt hình ảnh minh họa trên website mới mở ra này được cóp nhặt từ nhiều sản phẩm game khác chứ không phải là hình ảnh ingame hay artwork.

Trang Intro của FireRush mượn hình ảnh bộ ba Venus của Đột Kích 2.0

Trang Intro của FireRush mượn hình ảnh bộ ba Venus của Đột Kích 2.0

Cụ thể, tại phần giới thiệu kỹ năng nhân vật, ngay lập tức người chơi có thể nhận ra 3 cô gái trong hình chính là bộ 3 nữ nhân vật mới Venus trong phiên bản Đột Kích 2.0. Từng được quảng bá rất nhiều trong các chiến dịch truyền thông của VTC, do đó việc nhân viên thiết kế đồ họa của FireRush vô tình bỏ sót hay lấy nhầm hình ảnh này đã khiến cho cộng đồng game thủ khó hiểu.

Một số người chơi cho rằng phải chăng các nữ nhân vật của FireRush quá… xấu gái, đến độ chính NPH cũng phải mượn tạm diện mạo của các nữ nhân vật game khác làm ảnh minh họa cho trang chủ của mình.

firerush-2-8698-1436346457.jpg

Không chỉ dừng lại ở đó, trong phần “Đấu rank”, hình ảnh người lính cầm 2 khẩu súng ngắn và dang tay ra một cách rất hoành tráng cũng không phải là artwork của trò chơi này. Qua tìm hiểu của Gamethu.net, đây là hình ảnh nghệ thuật của game FPS Rush Team, do hãng Kingsoft phát triển cách đây khá lâu.

Tiếp đó, ở mục “Chế độ chơi”, game thủ lại tiếp tục chứng kiến sự quen thuộc trong hình ảnh minh họa “Tổ đội” khi NPH sử dụng artwork của game Metro Conflict do hãng phát triển Hàn Quốc Red Duck sản xuất.

firerush-1-5869-1436346457.jpg

Hình ảnh 2 người lính giương súng vào nhau minh họa cho chế độ chơi “Loạn chiến”, ảnh minh họa của chế độ chơi “Vượt ải”, “Đấu robot” cũng đều là ảnh giới thiệu của game Assault Fire, một sản phẩm FPS do Tencent phát triển.

Không dừng lại ở đó, chế độ chơi “Ghost” là hình ảnh người lính cầm dao và súng bắt chéo nhau khá ấn tượng. Nhưng, nó lại là artwork của game Special Force 2, hay còn được biết tới cái tên Đặc Nhiệm Anh Hùng.

firerush-3-5422-1436346458.jpg

Có thể nói, rất nhiều hình ảnh đẹp đẽ, đặc sắc để minh họa cho các tính năng thú vị của game, đã được vay mượn từ nhiều trò chơi bắn súng khác nhau đã được phát hành trước đó. Điều này có thể coi là vi phạm bản quyền hình ảnh và gây nhầm lẫn cho người chơi, khi chứng kiến một sản phẩm có gameplay và đồ họa không đẹp như được giới thiệu.

Tất nhiên, với việc phần lớn hình “đi mượn” đều là artwork của các game Trung Quốc, Hàn Quốc đình đám nhưng lại xa xôi về mặt địa lý, sẽ khó có sự tìm hiểu cũng như để ý tới hành động của một đơn vị phát hành game đến từ Việt Nam. Tuy nhiên, việc “đụng chạm” tới 3 nhân vật nữ của phiên bản Đột Kích 2.0, một sản phẩm game trong nước và hiện vẫn được coi là “tượng đài” của thể loại game bắn súng chắn chắn sẽ không dễ được cộng đồng game thủ bỏ qua. 

Phóng viên Gamethu.net đã trao đổi với NPH VTC và được biết đại diện truyền thông của đơn vị này đã liên hệ với phía NPH Vigo và yêu cầu gỡ bỏ các hình ảnh liên quan tới sản phẩm của mình trên trang intro của FireRush. Phía phát hành webgame bắn súng này sau đó cũng đã đồng thuận và nhanh chóng thay thế hình nhân vật nữ mới theo yêu cầu.

Tất nhiên, so với 3 nhân vật nữ của Đột Kích thì những cô gái mới này không thể ấn tượng và xinh đẹp bằng.

Tất nhiên, so với 3 nhân vật nữ của Đột Kích thì những cô gái mới này không thể ấn tượng và xinh đẹp bằng.

Bảo Nam

Nguồn: gamethu.net

admin

The author admin