close

Toy Soldiers: War Chest – Cuộc chiến đồ chơi

[ad_1]

Series Toy Soldiers từ khi ra mắt với tất cả phiên bản đều độc quyền trên Xbox. Nhưng với War Chest tiền lệ đã bị phá bỏ khi game đã xuất hiện trên cả PS4, PC và Xbox One, đồng thời chất lượng cũng đã được nâng lên rõ rệt. Tuy vậy game vẫn tồn tại vài vấn đề cố hữu ở những game phát hành bởi Ubisoft.

 Gameplay Toy Soldiers: War Chest

Về gameplay, Toy Soldiers: War Chest (TS:WC) kết hợp giữa yếu tố chiến thuật thời gian thực, cụ thể là tower defense và hành động. Game thủ có thể vừa bao quát chiến trường, vừa có thể điều khiển ụ súng lẫn các đơn vị quân riêng lẻ. Khởi đầu mỗi trận đấu, người chơi chỉ có một chiến trường trống trơn với những vị trí đặt ụ súng, nơi có thể xây ụ chống bộ binh, pháo binh từ không gian tùy thuộc vào quân mình chọn. Mỗi ụ đều có thể nâng cấp bằng tiền có được trong trận đấu để gây nhiều sát thương hơn cũng như tăng tầm bắn.

Toy-Soldiers-War-Chest-1-1285-1439797175

Trực tiếp điều khiển ụ súng.

Có bốn loại quân cơ bản để người chơi chọn lựa. Mỗi quân đều có chức năng, vẻ ngoài và cá tính khác nhau. Game thủ có thể trực tiếp điều khiển bất kỳ một ụ súng vào bất cứ lúc nào tùy thích. Sau khi đã giết được một số lượng địch cụ thể, người chơi có thể điều khiển đơn vị tướng để một mình cân cả bản đồ hay gọi những đợt không kích hạng nặng. Người chơi sẽ có những giây phút vô cùng hào hứng khi điều khiển tướng chạy khắp bản đồ, ném lựu đạn, né hỏa lực địch. Những lúc ấy các ụ súng sẽ tự hoạt động không cần sự chỉ dẫn trực tiếp từ game thủ. Phần chiến dịch nhìn chung khá vui nhộn, phấn khích nhờ sự đa dạng trong lối chơi.

Toy-Soldiers-War-Chest-2-2550-1439797175

Hóa thân vào vai anh hùng để xông pha trận mạc.

Toy Soldiers: War Chest sẽ nhận được đánh giá tích cực hơn nếu những yếu tố bên lề không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của game thủ, thậm chí gây bực mình. Chẳng hạn, game bị khóa ở mức 30fps trên PC và gặp vấn đề sụt khung hình nghiêm trọng trên các hệ console, trong khi đồ họa của game vốn dĩ chẳng mấy đặc sắc và không chứa quá nhiều hiệu ứng phức tạp. Vấn đề khác nữa là kết nối với hệ thống Uplay là cần thiết trong quá trình chơi trong khi sự bất ổn định của hệ thống quản lí game này của Ubisoft thì đã quá nổi tiếng.

Toy-Soldiers-War-Chest-3-6347-1439797176

Hình ảnh âm thanh của game ở mức trung bình.

Ngoài ra, một bản DLC mới với giá 15USD đã được Ubisoft phát hành song song trong ngày ra mắt bản gốc, mang đến 4 đội quân mới. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu thời gian ra mắt quá nhạy cảm và nội dung của nó cũng chả mấy đặc biệt. Nhiều game thủ cho rằng đáng ra nên được đính kèm trong bản game gốc, khiến người mua không khỏi có cảm giác đang bị nhà phát hành hút máu không thương tiếc. Một điều phiền hà khác là hệ thống mua bán bằng tiền mặt trong game tỏ ra khá chậm chạp.

Toy-Soldiers-War-Chest-4-2670-1439797176

Tung DLC ngay ngày ra mắt là hành động thiếu khôn ngoan của Ubisoft.

Không thể phủ nhận Toy Soldiers: War Chest mang lại khá nhiều niềm vui và sự thích thú nếu có thể bỏ qua những vấn đề về hiệu năng cũng như cung cách làm việc của nhà phát hành. Toy Soldiers: War Chest là game đổi gió khá tốt cho những ai muốn tìm cảm giác mới lạ.

Ưu điểm

Gameplay hào hứng và phấn khích.

Nội dung vui nhộn, phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi.

Cung cấp chế độ chơi nhiều người khá hấp dẫn.

Khuyết điểm

Gặp vấn đề về hiệu năng trên console, số khung hình bị khóa ở bản PC.

Vấn đề kết nối Uplay và cung cách làm việc của Ubisoft là một dấu hỏi lớn.

Hình ảnh, âm thanh trung bình.

Hải Dương

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên