close

Tốt Ti – con trai ông bố đại gia làm “người hùng” của các bạn

[ad_1]

Trong tập 12 của “Bố ơi mình đi đâu thế?”, bé Tốt Ti đã khiến khán giả yêu mến vì sự dũng cảm và rất “đàn ông” của mình.

Trong tập 12 của Bố ơi mình đi đâu thế?, các cặp bố con phải dậy sớm từ 4h sáng để đến nông trại vắt sữa bò. Đây quả là một nhiệm vụ không dễ dàng, nhất là với các bé. Tốt Ti khóc lóc, Suti uể oải, bố con Xuân Bắc gà gật…nhưng tất cả đều rất háo hức được tự tay vắt sữa. 

Tại trang trại, các bé được hướng dẫn vắt sữa bò. Dù lúc đầu có đôi chút sợ sệt, nhưng sau đóTốt Ti, Suti và Bi đều nhanh chóng hòa nhịp với công việc. Tốt Ti vẫn luôn là câu bé can đảm nhất khi biết vắt sữa đầu tiên. Khi hưởng thụ thành quả lao động của mình, ông bố Xuân Bắc còn ngẫu hứng”xuất khẩu thành thơ”: 4h sáng thức dậy, mình đi vắt sữa bò, 1 bình đã đầy ắp, rất thơm và béo ngậy, Minh Khang đang rót sữa, rất cẩn thận ra tay, đổ mạnh thêm tí nữa, ra quần là rất gay”.

Tốt Ti - con trai ông bố đại gia làm người hùng của các bạn

Tốt Ti - con trai ông bố đại gia làm người hùng của các bạn

Tốt Ti - con trai ông bố đại gia làm người hùng của các bạn

Các bé cùng trải nghiệm với công việc vắt sữa bò.

Trong khi ba cặp bố con còn lại đều dậy sớm và hoàn thành xong nghiệm vụ, thì bố con Mạnh Trường vẫn hồn nhiên say ngủ cho đến khi mọi người trở về. Khi ăn sáng, Chíp đã trách bố “đúng là em bé rồi” khi lần nào cũng ngủ quên nhưng luôn tìm cách bào chữa cho sự lười biếng của mình.

Xuân Bắc và con trai cũng có cuộc đối thoại thú vị khi dùng bữa sáng. Bố Xuân Bắc tiếp tục thử cậu con trai Bi khi nói rằng bác Leng Keng đề nghị hai bố con làm mứt mận, nên anh giao việc này lại cho con. Sau một đối đáp, bé Bi quyết định sẽ mang mận nguyên quả về nhà mà không làm vì mẹ không thích ăn mứt mận. 

Lúc này, Xuân Bắc đã tổ chức khóa học diễn xuất “tại chỗ” cho con trai. Anh yêu cầu bé Bi diễn đủ kiểu điệu bộ và nói câu: “Mẹ cháu không thích ăn mứt mận, chắc chắn là như thế”. Thừa hưởng khả năng diễn xuất và máu hài hước của cô, Bi đã có những cách diễn đầy sáng tạo, đem đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái.

Trong lúc đó, bố Đỗ Minh và Tốt Ti cũng khiến khán giả thích thú khi trò chuyện về “Tình yêu Chíp và Ti”, còn bố con Minh Khang thì chăm chỉ làm mứt mận để mang về cho mẹ.

Khi nghe thấy tiếng chuông, các cặp bố con cùng ra lấy mật thư để nhận nhiệm vụ tiếp theo. Trong nhiệm vụ mới, các bé phải đi một đoạn đường rất dài để giao sữa cho bác Leng Keng. 

Tốt Ti - con trai ông bố đại gia làm người hùng của các bạn

Suti, Tốt Ti, Bi và Chíp gặp khó khăn trên đường thực hiện nhiệm vụ.

Trên đường thực hiện thử thách, các bé gặp tình huống khó khăn khi phải vượt qua một vũng lầy để đến địa điểm giao giữa. Khi lội qua, Suti không may để rớt dép giữa vũng bùn. Thấy vậy, Tốt Ti liền không do dự lội bùn mò dép giúp chị. Rất may sau đó, Bi tìm thấy một thanh ván gỗ và gợi ý các bạn dùng làm cầu.

Dưới sự hợp lực của các bé, một cây cầu gỗ đã được bắc qua vũng lầy. Lúc này, Tốt Ti xung phong để các bạn đi qua cầu trước, còn mình thì vận chuyển tất cả các túi đựng sữa và dù qua sau.

Giữa đường, các bé phải gặp thêm một thử thách nữa là quán hàng ăn vặt. Tại đây, Bi, Tốt Ti, Suti và Chíp được yêu cầu đổi sữa lấy đồ ăn vặt. Vì rất khát và mệt, Chíp và Suti có đôi chút do dự, tuy nhiên hai cô bé cuối cùng vẫn quyết định không đổi. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mỗi bé nhận được một huy chương khen tặng.

Có thể thấy, trong nhiệm vụ lần này, Suti, Chíp, Tốt Ti và Bi đã bắt đầu thể hiện rất rõ những nét tính cách riêng của mình. Chíp là cô công chúa, nhõng nhẽo nhưng cũng rất hợp tác, Suti luôn giúp đỡ và chăm sóc các em, Tốt Ti can đảm và đàn ông, trong khi đó Bi là cậu nhóc luôn sáng tạo và hài hước.

Tốt Ti - con trai ông bố đại gia làm người hùng của các bạn

Hai cặp bố con Xuân Bắc và Đỗ Minh cùng làm diều.

Trong khi các con thực hiện thử thách thì các bố được “tự do” ở nhà. Bố Xuân Bắc đã hướng dẫn “trai phố” Đỗ Minh làm diều và tìm hiểu lại thế giới tuổi thơ. Khi các cặp bố con mải mê làm diều thì giờ ăn trưa cũng đến. Lúc này, Đỗ Minh đã chở Xuân Bắc đi lấy cơm đầy tình cảm. Khi hai ông bố trở về, mọi người cùng vui vẻ vừa ăn cơm vừa làm diều.

Tốt Ti - con trai ông bố đại gia làm người hùng của các bạn

Đỗ Minh tình cảm chở Xuân Bắc trên xe đạp để đi lấy cơm.

Trong tập 13 của Bố ơi mình đi đâu thế?, các cặp bố con rời cao nguyên Mộc Châu xinh đẹp để tiếp tục cuộc hành trình mới. Tập tiếp theo của chương trình sẽ được phát sóng vào trưa thứ Bảy ngày 5/9 trên kênh VTV3.

 Theo Hân Như / Trí Thức Trẻ

Nguồn: vietgiaitri.com

Phương Liên

The author Phương Liên