close

Top game thủ chơi Carry tốt nhất tại TI5

[ad_1]

DOTA 2 The International đã kết thúc nhưng dư vị của nó vẫn còn khiến bao nhiều người xao xuyến với những tình huống xử lí đỉnh cao, những chiến thuật ban/pick đầy kịch tính.

Không chỉ vậy, chúng còn được chứng kiến những gương mặt game thủ xuất sắc nhất trong làng DOTA 2 quốc tế. Hãy cùng điểm qua top 3 carry hay nhất tại giải đấu lớn nhất thế giới này.

Agreesif của CDEC Gaming

[​IMG]

CDEC Gaming là một nhóm các Pub Star được LGD tập hợp nhưng sau đó đã tự tách riêng ra và hình thành nên CDEC Gaming ngày nay. Đội hình của CDEC còn khá non trẻ nhưng đã được trải qua những giải đấu lớn trước thềm TI như Dota Asia Championship. Để được góp mặt vào The International, CDEC Gaming đã phải trải qua vòng Wildcard khá căng thẳng khi phải đối đầu với Vega Squardon, một team có tiếng tại Châu Âu hiện nay.

Thế nhưng khi bước vào vòng đấu chính, CDEC Gaming đã cho thấy một bộ mặt hoàn toàn khác. Họ liên tục thắng các đối thủ gạo cội khác như Ehome và Team Empire. CDEC có được các chiến thắng thuyết phục đó là nhờ bộ ba core heroes cực kỳ năng nổ, Agreesif carry, XZ offlane và Shiki tại mid. Họ trình diễn những bước di chuyển và chiến thuật hoàn hảo khiến đối phương hoàn toàn lâm vào bối rối.

[​IMG]
Phantom Lancer, hero hay nhất của Agreesif.

Agreesif được cho là một player có phong cách đánh máu lửa, hiện đại và thoát ly hoàn toàn với phong cách của người Trung Quốc. Anh luôn chọn thời điểm và di chuyển cực kỳ hợp lý. Khi có khoảng trống xuất hiện, anh lập tức có mặt và farm.

Mặc dù vừa phải di chuyển cẩn thận vừa phải tạo được khoảng farm của mình, anh vẫn luôn xuất hiện đúng lúc mỗi khi các pha combat diễn ra. Thành công của CDEC Gaming có một phần công rất lớn của Agreesif trong The International vừa qua.

Fear của Evil Genius

[​IMG]

Fear là một game thủ gạo cội của nền DOTA Bắc Mỹ. Anh là một trong những người tiên phong trong làng DOTA thế giới, thậm chí từ thời DOTA 1, và được rất nhiều sự tôn trọng của cộng đồng. Fear đã trải qua một khoảng thời gian khá khó khăn trong các kỳ The International trước, hoàn toàn thất bại tại TI1, không được tham dự TI 3 và phải đảm nhiệm vị trí Coach.

[​IMG]
Clink của Fear đã củ hành Vici Gaming.

Thế nhưng tại TI 2015 lần này, Fear đã thể hiện một phong độ rất thuyết phục. Anh không hoàn toàn nổi trội về tốc độ farm nếu so sánh với đối phương, một phần vì đó cũng là lối chơi của Evil Genius. Tuy nhiên Fear lại rất ăn ý với các đồng đội của mình, anh luôn có mặt trong mọi tình huống và luôn luôn là người gây ra lượng sát thưởng lớn nhất, bất kể anh sử dụng Hero nào.

Đó cũng là sự khôn ngoan và kinh nghiệm của một người chơi lão làng đã được cả cộng đồng DOTA 2 Bắc Mỹ công nhận. Thực sự nếu như EG có sự góp mắt của Fear trong đội hình thì chức vô địch The International 2014 chưa chắc đã thuộc về Newbee. Điều đó cũng chứng tỏ được tầm quan trọng và ảnh hưởng của Fear tới chức vô địch The International 2015 của Evil Genius đến nhường nào.

Artezzy của Team Secret

[​IMG]

Artezzy, không cần bàn cãi gì nhiều, được công nhận là một carry chơi tốt nhất thế giới tại thời điểm hiện tại. Những hero mà anh sử dụng thường chiếm được ưu thế vượt trội so với carry của đối phương về cả lượng tiền nhận được lẫn lượng level. Điển hình là tại DOTA 2 Asia Championship, chúng ta đã thấy Shadow Fiend của Artezzy khủng khiếp như thế nào với phong cách lên đồ cực kỳ sáng tạo với combo Eul Scepter và Blink Dagger.

Rtz là một carry chú trọng vào farm hơn là đi tham gia các pha combat cùng đồng đội vì vậy anh thường sẽ tách riêng khỏi đội hình và tìm kiếm khoảng trống và tận dụng lợi thế đó để áp đảo đối phương về lượng item. Nhưng dù vậy anh vẫn luôn hoàn thành được nhiệm vụ mà đồng đội giao cho.

[​IMG]
Phantom Assasin là một hero gắn mác Artezzy.

Đã có những tranh cãi về Artour ‘Arteezy’ Babeav liệu có được đánh giá quá cao hay không bởi vì anh đang chơi cho team DOTA hay nhất thế giới hiện tại. Thế nhưng anh đã khẳng định vị thế và vai trò của mình bằng màn trình diễn xuất sắc tại The International 2015 với GPM 601, XPM 600 và KDA 4.3.

Hao của Vici Gaming

[​IMG]

Chuyển tới Vici Gaming chưa đầy nửa năm thế nhưng Hao đã cho thấy khả năng hòa nhập vào lối chơi cực nhanh của mình. Tại The International 2015, Hao đã phô diễn tài năng của mình với những pha xử lí cực kỳ tinh tế trong các tình huống tác chiến độc lập và một mình tỏa sáng giữa đội hình đối phương. Điển hình là tại trận đấu với MVP.Phoenix khi Morphling của Hao đã làm gỏi hầu như toàn bộ đội hình của các oppa Hàn Quốc.

Phong cách của Hao khá lì lợm khi anh có thể vừa trụ tại lane vừa đảm bảo được lượng farm và tạo khoảng trống cho 2 support như FY và Fenrir đi roam gank để tạo áp lực lên đối thủ. Lối chơi này đã giúp Vici Gaming đạt được rất nhiều kết quả tốt trước các đối thủ lớn. Dù vậy Vici Gaming vẫn chỉ về thứ 4 tại kỳ TI lần này nhưng có lẽ năm sau Vici Gaming sẽ vươn lên để cạnh tranh chức vô địch với nhiều đội mạnh khác.

 

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên