close

Tiger Woods đánh quá ba gậy ở vòng một PGA Championship

[ad_1]


Golf thủ cựu số một thế giới tiếp tục thể hiện phong độ kém cỏi, ở giải major cuối cùng trong năm 2015.  

1-9322-1439512253.jpg

Khâu gạt bóng là điểm đen trong lối chơi của Tiger hôm qua 13/8. Ảnh: DM.

Tiger đánh 75 gậy, trong khi tiêu chuẩn là par 75.

Cách đây không lâu, anh lần đầu tiên trong sự nghiệp bị cắt loại liên tiếp ở hai giải major US Open và Open Championship. Và với những gì diễn ra ở vòng đầu tiên, golf thủ đang đứng thứ 278 thế giới lại đối mặt với nguy cơ sớm rời cuộc chơi. Ở Whistling Straits hôm qua, anh ghi năm bogey và hai birdie.

“Tôi đã đánh bóng rất tốt, nhưng thực thế thì chẳng tạo được gì”, golf thủ từng 14 lần vô địch các giải major nói. “Có lẽ đây là một trong những vòng đấu mà khâu gạt bóng của tôi tệ nhất, trong một thời gian rất dài đã qua. Tôi không cảm nhận được tốc độ trên các green. Thật đáng xấu hổ. Những cú đẩy lúc thì quá ngắn lúc thì quá dài”. 

“Tin mừng là tôi đã kiểm soát được hoàn toàn trái bóng – ngay cả với điều kiện còn thách thức hơn thế này”.

Đúng như Tiger nói, sau khi khởi đầu từ hố 9, cùng Martin Kaymer và Keegan Bradley, anh bảy lần liên tiếp green in regulation (GIR, đưa bóng lên green với ít nhất hai gậy thấp hơn điểm par). Tuy nhiên những gì anh có được chỉ là một birdie và một bogey. Sau khi mất thêm một gậy ở hố 18, ngôi sao người Mỹ càng đánh tệ hơn trên green, dẫn đến việc ghi thêm ba bogey và một birdie.

Cả ngày Tiger tổng cộng sử dụng 33 gậy gạt và trung bình 1,917 gậy gạt trên mỗi green.

Hà Đồ

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên