close

Tiếp tục phát hiện tôm bơm gelatin ở Trung Quốc

[ad_1]

Sau tiết vịt giả, kho thịt 40 năm, và hàng loạt những vụ bê bối về thực phẩm bị phát hiện, mới đây người tiêu dùng tiếp tục gặp nhiều tôm bị bơm gelatin.

Ngày 19/8 vừa qua, trên trang Shanghaiist đăng tải thông tin một người tiêu dùng ở Thượng Hải, Trung Quốc phát hoảng khi phát hiện số tôm tươi mà mình mua về đều “chật ních” gelatin trong cơ thể chúng.

Theo thông tin từ báo chí địa phương, sau khi người đàn ông này mang tôm vừa mua về nhà bóc vỏ thì thấy một chất màu trắng mờ như thạch trào ra từ đầu nó.

 

Sự việc này một lần nữa khiến người tiêu dùng Trung Quốc hoang mang khi ngay tháng 7 vừa qua các nhà chức trách ở đây đã phát hiện ra những con tôm “giả” chứa đầy gelatin ở  một khu chợ thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang.

 

Người dân cho rằng công nghệ bơm gelatin tăng trọng tôm được nhiều chủ cửa hàng “ưa chuộng” bởi vì sau khi rã đông tôm có xu hướng teo lại vì vậy việc bơm gelatin giúp chúng đầy đặn và tươi hơn. Cùng với đó tiêm chất phụ gia này còn có thể khiến trọng lượng của tôm tăng từ 20% – 30%.

 

Gelatin có thể sử dụng an toàn cho sức khỏe, tuy nhiên, gelatin công nghiệp bơm vào tôm sẽ gây hại cho người tiêu dùng.

 

more-gelatin-shrimpmain
Tôm bơm gelatin mà người tiêu dùng Trung Quốc mua phải.
more-gelatin-shrimp
Người dân Trung Quốc lại hoang mang khi các nhà chức năng tiếp tục phát hiện tôm được bơm gelatin.

 

pppp
Gelatin được sử dụng trong công nghệ bơm gelatin tăng trọng tôm ở Trung Quốc.
more-gelatin-shrimp3
Gelatin công nghiệp bơm vào tôm sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.
more-gelatin-shrimp4
Người tiêu dùng được khuyến cáo nên cẩn trọng trong việc lựa chọn tôm tươi trên thị trường. Đặc biệt với những trường hợp tôm “phồng” bất thường. Hoặc là bạn sẽ trực tiếp phát hiện chúng khi tận tay bóc vỏ và thấy chất trắng như thạch đó là gelatin.

 

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên