close

Tiến Minh đánh bại đối thủ từng xếp thứ 10 thế giới

[ad_1]


Tay vợt chủ nhà Việt Nam thắng Daren Liew (Malaysia) với tỷ số 21-10, 13-21 và 21-11 tại vòng một giải Cầu lông quốc tế Vietnam Open 2015 đang diễn ra tại TP HCM.

Tiến Minh đang đứng thứ 36 thế giới, trong khi Daren Liew cũng không phải dạng vừa và từng lọt vào Top 10 chỉ cách đây hai năm. Trong cuộc đối đầu gần nhất, ở giải Super Series Pháp mở rộng 2015, phần thắng nghiêng về Daren Liew.

Tuy nhiên, nhờ được chơi trên sân nhà và trạng thái thể lực ổn định, trận này Tiến Minh đã phát huy được thế mạnh. Anh cũng có những tính toán chiến thuật hợp lý, thể hiện bằng việc nhập trận thận trọng. 

Trong khi đó, tay vợt Malaysia tỏ ra nôn nóng và thường xuyên tranh cãi khi cho rằng trọng tài thiên vị Tiến Minh. Nắm bắt được sự ức chế của đối thủ, tay vợt chủ nhà đã tận dụng thành công những quả đánh hiểm hóc và uy lực để thắng set một với điểm số cách biệt 21-10 sau 15 phút.

Nguyen-Tien-Minh-2508-18-7968-1440520847

Tiến Minh phát huy kinh nghiệm và lợi thế sân nhà để có chiến thắng quan trọng. Ảnh: Đông Huyền.

Sang set hai, Daren Liew thi đấu lỳ lợm hơn, tung ra được nhiều hơn những quả đập uy lực và chính xác, đẩy Tiến Minh vào thế chống đỡ vất vả trước khi chịu gác vợt với điểm số 13-21.

Trong set ba quyết định, hai tay vợt chơi thận trọng và giằng co đến tỷ số 9-9 thì bất ngờ Tiến Minh có một loạt thắng tám điểm, qua đó dẫn trước 17-9. Với điểm số cách biệt này, tay vợt chủ nhà dễ dàng kết thúc set đấu với chiến thắng 21-11.

Thắng lợi này đưa Tiến Minh vào vòng hai gặp Kantawat Leelavechabutr (Thái Lan) lúc 19h ngày 26/8.

Tiến Minh là tay vợt đơn nam duy nhất của chủ nhà Việt Nam lọt đến vòng hai. Đại diện còn lại của chủ nhà Việt Nam là Nguyễn Hoàng Nam đã sớm dừng trước đối thủ người Ấn Độ Sai Praneeth sau chỉ hai set.

Đức Đồng

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên