close

Thông tin công tác tổ chức lễ hội đền Sóc 2019

Đại diện UBND huyện Sóc Sơn cho biết tại Lễ hội đền Sóc 2019 năm nay, sau nghi thức tế lễ, phẩm vật sẽ được đưa vào hậu cung và chia nhỏ để phát lộc vào thời điểm thích hợp.

Chiều ngày 22/1, Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội , ông Lê Hữu Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, trưởng Ban tổ chức Lễ hội đã thông tin về công tác tổ chức Lễ hội đền Sóc 2019.

Ông Mạnh cho biết, năm nay nghi lễ rước và tế lễ được thực hiện giống với mùa lễ hội năm 2018. Riêng việc phát lộc sẽ đổi mới, tổ chức quy củ hơn, nhằm bảo đảm tính tôn nghiêm, văn minh nơi thờ tự.

Sau khi lễ Thánh buổi sáng, lộc hoa tre và trầu cau sẽ đưa vào hậu cung bảo vệ cẩn thận, những người quản lý lễ vật tuyệt đối không được phát lộc khi chưa có ý kiến của Ban tổ chức. phẩm vật sẽ được chia nhỏ để phát lộc vào thời điểm thích hợp. Người dân và du khách vào khu vực này hành lễ sẽ được hướng dẫn lấy lộc mang về theo thứ tự

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc giò hoa tre hiện đang khan hiếm, đề xuất của người dân thay thế bằng cây vầu, ông Mạnh cho biết, BTC đồng thuận với ý kiến của người dân về việc này và sẽ sử dụng vầu làm giò hoa để thuận tiện hơn.

Đồng thời BTC cũng có các phương án tổ chức các hoạt động dịch vụ cụ thể. Theo đó, việc tổ chức trông giữ phương tiện cho du khách phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, giá vé đúng quy định, không để tổ chức, cá nhân bắt chẹt du khách. Trong 3 ngày hội tuyệt đối không trông giữ phương tiện tại khuôn viên của di tích.

Cùng với đó, việc bố trí sắp xếp hàng quán đảm bảo mỹ quan, không lấn chiếm lòng đường, nghiêm cấm buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, trò chơi mang tính bạo lực, các hình thức cờ bạc, ăn tiền; sách mê tín dị đoan. Hàng ăn uống phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường, không bố trí hàng quán trong khu vực I của di tích

Công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ được quan tâm đặc biệt nhất là trong ngày khai hội sáng mùng 6 tháng Giêng. Chống ùn tắc giao thông trên các tuyến đường đến khu vực , không để xảy ra cháy nổ khu vực lễ hội, cháy rừng và khu vực trông giữ phương tiện cho khách.

Lễ hội đền Sóc 2019 được tổ chức trong 3 ngày, từ 10 – 12/2 (tức 6 – 8 tháng Giêng năm Kỷ Hợi)./.

Tags : du xuân đầu năm
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến