close

Thiết bị thi đấu tại TI5 được bảo quản trong 'chuồng gà'

[ad_1]

Đối với các môn thể thao thông thường, dụng cụ thi đấu thường của ban tổ chức và tất cả đều được sản xuất theo quy chuẩn cụ thể. Tuy nhiên đối với game, bàn phím hay chuột là đạo cụ thi đấu rất đặc trưng. Các game thủ thường rất nhạy cảm đối với chúng, cùng một loại nhưng đối với cái mới và cái đang dùng cũng có thể ảnh hưởng không nhỏ tới phong độ thi đấu của người sử dụng. Nếu trong một giải đấu quy định chỉ được dùng một loại chuột hay bàn phím có thể làm chất lượng giải đấu bị giảm đi một cách đáng kể.

anh-2_1437733843.jpg

Chuột và bàn phím có thể ảnh hưởng không nhỏ tới phong độ thi đấu của các game thủ.

Chính vì lý do này, các giải đấu eSports đã cho các game thủ tự do mang chuột hay bàn phím riêng tham gia thi đấu và họ sẽ phải tự bảo quản thiết bị của mình. Tuy nhiên, điều này có thể khiến các game thủ khó khăn trong di chuyển hay công tác bảo quản. Số tiền thưởng của đội thắng cuộc trong The International 2015 đã vượt con số 6 triệu USD, chính vì vậy việc một cá nhân hay tổ chức nào đó có những trò chơi xấu tác động vào những thiết bị của đối thủ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

anh-TI-5.jpg

Toàn bộ chuột và bàn phím của các game thủ sẽ được bảo quản tập trung.

Mới đây, ban tổ chức The International 2015 đã rất sáng tạo khi quyết định “tạm thu” toàn bộ thiết bị thi đấu của các game thủ để tập trung bảo quản. Chuột và bàn phím của các game thủ trong đội sẽ được niêm phong trong một chiếc thùng gỗ và được đặt chung vào chiếc lồng sắt to. Chiếc lồng có vẻ cũ kỹ và giống như chuồng gà đã thu hút không ít sự chú ý của game thủ. Một số ý kiến cho rằng chiếc lồng trông khá bôi bác. Tuy nhiên, có rất nhiều game thủ cho rằng mới hay cũ không quan trọng, ban tổ chức đã rất sáng tạo và họ đã gây được sự chú ý nhờ ý tưởng này của mình.

Đại Phong

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên