close

[ad_1]

Game được dẫn dắt bởi chính Victor Vran, chính là nhân vật chính game thủ sẽ điều khiển trong toàn bộ quá trình chơi. Trên hành trình tìm kiếm người bạn thân thiết đã mất tích, anh tìm đến thị trấn Zagorovia và sớm nhận ra khắp nơi đã bị bao phủ bởi sự hắc ám với lũ quỷ khát máu chực chờ mọi ngóc ngách. Một bối cảnh khá cổ điển, phổ biến, tô điểm bởi sự dẫn dắt bởi một giọng nói bí ẩn luôn xuất hiện trong đầu Victor.

 Gameplay Victor Vran – thị trấn quỷ dữ

Dù khá đơn giản và dễ hiểu, cốt truyện Victor Vran đôi lúc tỏ ra không hợp lý và vai trò cũng khá mờ nhạt, khi người chơi vẫn có thể đi từ A đến B, giết cả tá quái vật trên đường đi mà không cần biết mình đang làm gì. Nếu so với những game nhập vai hành động (A-RPG) kinh điển như Diablo hay Baldur’s Gate thì sự yếu kém trong cốt truyện của Victor Vran càng thể hiện rõ.

Victor-Vran-1-2542-1438228966.jpg

Cốt truyện được dẫn dắt bằng các đoạn hoạt cảnh 2D.

Khác với những game khác khi xây dựng hệ thống vũ khí dựa vào các lớp nhân vật, Victor Vran lại làm ngược lại, lớp nhân vật được quyết định bởi loại vũ khí game thủ sẽ sử dụng. Game không có hệ thống tăng điểm kỹ năng thường thấy, mỗi loại vũ khí sẽ có bộ chiêu thức riêng với những đặc trưng khác nhau. Để lên điểm số cho một kỹ năng nào đó, game thủ phải trang bị những thẻ bài mang tác dụng cộng điểm. Hệ thống này tỏ ra khá hữu hiệu khi người chơi cần thay đổi phong cách đánh theo những hướng mới tuy nhiên vẫn thiếu đi chiều sâu và sự đa dạng cần thiết một game A-RPG chất lượng cần phải có.

Victor-Vran-2-8818-1438228967.jpg

Vũ khí game thủ sử dụng sẽ quyết định kỹ năng có thể dùng.

Khi đánh gục được một số lượng quái nhất định, game thủ sẽ đạt đến mức cực đại của thanh Demon và có thể thi triển một tuyệt chiêu cuối cực mạnh với sức sát thương rất cao và vùng ảnh hưởng rộng. Nhưng một vài chiêu này yêu cầu bạn phải đứng yên để ra đòn và với số lượng quái vật tràn ngập mọi cảnh trên bản đồ thì đây là điều không dễ chịu tí nào. Càng về sau, những chiêu mang tính hỗ trợ sẽ tỏ ra có phần hữu ích hơn so với những chiêu mang hướng tấn công.

Các loại vũ khí trong game được tối ưu cho từng hoàn cảnh nhất định. Đối đầu với những con boss riêng lẻ sẽ là cơ hội cho người chơi sử dụng chiến thuật run-and-gun với các loại súng, nhưng khi bị bao vây bởi một quân đoàn quái vật thì những loại vũ khí có sức sát thương lớn và rộng như búa lại tỏ ra chiếm ưu thế. Cùng với bộ kỹ năng của từng loại vũ khí, tốc độ đánh và tầm ảnh hưởng của mỗi loại cũng sẽ là những yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc mỗi khi bước vào một màn chơi mới. Mặc dù game được quảng cáo là có sự đa dạng ở cách tiếp cận và tấn công người chơi của các loại quái vật, tuy vậy cơ bản cũng chỉ có hai cách để phân biệt chúng: những con quái tấn công tầm xa và lũ quái vật yêu thích cận chiến.

Victor-Vran-3-8115-1438228967.jpg

Đối đầu với một con trùm cần nhiều đến các kỹ năng đặc biệt.

Cách điều khiển của game là điều đáng chú ý, khi cho game thủ khả năng chọn lựa giữa điều khiển bằng chuột như những game nhập vai thông thường hay kết hợp giữa bàn phím và chuột (với cách điều khiển khá tương đồng với những game bắn súng góc nhìn trên cao như How to survive hay Alien Swarm) và cũng không quên hỗ trợ gamepad. Ngoài phần chơi đơn, game cũng có mục online nơi người chơi có thể Coop hoặc PvP cùng bạn bè hoặc những game thủ trên toàn thế giới.

Victor-Vran-4-4905-1438228967.jpg

Tham gia PvP cũng là một cách xả stress khá tốt.

Đồ họa của game đã lột tả được phần nào bối cảnh mang phong cách Gothic, cùng với đó là nhân vật được thiết kế khá ổn và trang phục cũng khá ngầu và bắt mắt. Tuy vậy hiệu ứng còn khá ít và diễn hoạt cũng khá thiếu dứt khoát. Bù lại, phần âm thanh được thực hiện rất tuyệt, không chỉ với những bản nhạc nền hào hứng mà âm môi trường, tiếng động cũng khá ổn với một game indie. Phần lồng tiếng của Victor được thực hiện bởi Doug Cockle, người chịu trách nhiệm chính cho giọng nói của Geralt trong series Witcher, là điểm nhất không thể bỏ qua của phần nghe gần như hoàn hảo của Victor Vran.

Victor-Vran-5-1177-1438228967.jpg

Đồ họa của game không có quá nhiều hiệu ứng nổi trội.

Victor Vran không hẳn là một game tồi với vài ưu điểm nhưng để tạo dấu ấn giữa hằng hà sa số những game với phong cách ăn theo Diablo sẽ cần nhiều hơn thế. Trên hết, dấu ấn riêng là thứ game thiếu đi và kết quả cuối cùng chỉ là một game mang tính chất giải trí với chất lượng bậc trung.

Ưu điểm

Cung cấp nhiều cơ chế điều khiển thuận tiện.

Lối chơi khá đơn giản và dễ nắm bắt.

Âm thanh và nhạc nền hoàn hảo.

Khuyết điểm

Thiếu đi dấu ấn riêng để nổi bật trên thị trường.

Cốt truyện cũ kĩ với nội dung khá hạn chế.

Cơ chế xây dựng nhân vật thiếu chiều sâu và sự đa dạng.

Hải Dương

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên