close

The International 5 trở thành nạn nhân của DDoS

[ad_1]

The International 5 (TI5) đã bị tấn công DDoS ngay trong ngày đầu của Main Event. Thông tin này đã được caster Paul “ReDeYe” Chaloner xác nhận. 

ddos-4843-1438742078.jpg

DDoS là mối nguy thường trực với các giải eSports hiện nay

Nạn nhân chính là Evil Geniuses và compLexity Gaming. Game 1 của hai đội đã bị kéo dài tới hơn 4 tiếng đồng hồ. May mắn là chức năng replay của DOTA 2 đã giúp trận đấu không bị ảnh hưởng nhiều. Tính năng này đặt người chơi vào cùng vị trí trước đợt DDoS. Dù cả người xem và game thủ tham gia đều có phần kiệt sức, chính khả năng replay đã cứu vãn một trận đấu tuyệt vời của Evil Geniuses. Trận khai mạc TI5 giữa Team Empire và LGD Gaming cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

team-empire-9443-1438742078.jpg

Trận khai mạc Main Event của TI5 đã trở thành mục tiêu của những kẻ tấn công

Bên cạnh việc dừng hẳn trận đấu giữa EG và compLexity Gaming, các đợt DDoS còn khiến những trận đấu khác gặp hiện tượng lag. Ngay từ vòng bảng, một số trận đã phải tạm dừng vì lag và không loại trừ khả năng đây là hậu quả từ những kẻ DDoS. Thủ phạm vẫn chưa được xác định, nhưng một số khán giả cho rằng các đợt tấn công này liên quan tới tỷ lệ đặt cược (bet) vào những trận đấu của The International 5. Với số tiền khổng lồ được đổ vào TI5, cũng như sự chú ý của game thủ DOTA 2 trên toàn thế giới, việc gây ảnh hưởng tới kết quả trận đấu chắc chắn đã nằm trong suy nghĩ của những khán giả và tay cá cược xấu tính.

the-international-5-ddos-6334-1438742078

Khán giả tỏ ra rất bức xúc và căm ghét những kẻ thực hiện DDoS

DOTA 2 không thể chơi trên mạng LAN và tách biệt với mạng Internet bên ngoài. Do vậy, trong những ngày tới, nhà tổ chức, các game thủ và người hâm mộ theo dõi The International 5 vẫn sẽ phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. Ngoài The International 5, còn một giải đấu khá quan trọng khác là vòng playoff của Challenger Series (League of Legends) cũng bị tấn công. Tuy nhiên, quy mô và mức độ ảnh hưởng của cuộc tấn công này là thấp hơn nhiều so với TI5.

DDoS (Denial Distribution of Services) không còn là thuật ngữ quá xa lạ với game thủ hiện nay. Gần như mọi giải đấu eSports đều phải hứng chịu các đợt tấn công từ những kẻ phá bĩnh. Hậu quả của DDoS rất nghiêm trọng, nhẹ nhất là khiến game thủ thi đấu và người xem mệt mỏi vì phải chờ đợi, thậm chí khiến các đội game bị xử thua trong trường hợp xấu nhất.

> Xem thêm thông tin về DOTA 2

Kim So Tream

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên