close

Tham 30 triệu tiền cày thuê, XiaoWeiXiao có thể mất vé tham dự chung kết mùa

[ad_1]

Cày thuê xếp hạng luôn là vấn đề nhức nhối trong cộng đồng game thủ cũng như nhà phát hành game. Riot đã đưa ra những mức phạt mang tính răn đe cho những người chơi bình thường và những án phạt rất nặng cho các game thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, vấn nạn này chỉ mới giảm được phần nào chứ chưa khắc phục triệt để. Hôm qua ngày 22/7, trên Reddit xuất hiện một tin đồn về Yu “XiaoWeiXiao” Xian, game thủ đi đường giữa của Team Impulse tham gia vào việc cày thuê xếp hạng.

anh-1-1862-1437646629.jpg

Đoạn giao dịch bằng tiếng Trung của Xiao WeiXiao và khách hàng.

Cụ thể, một đoạn nói chuyện bằng tiếng Trung của một khách hàng với người được cho là XiaoWeiXiao đã bị đưa ra. Theo đó, game thủ chuyên nghiệp này sẽ nhận được 1.400 USD (tương đương khoảng 30 triệu đồng) để cày một tài khoản lên bậc cao thủ 100 điểm. XiaoWeiXiao cần 980 USD trước để làm tin và 410 USD sẽ được thanh toán sau khi xong nhiệm vụ.

anh-2-9829-1437646629.jpg

Hunter Leigh lên tiếng xác nhận vấn đề này.

Sau đó, Hunter Leigh, quản lý các vấn đề eSports của Riot Game đã lên tiếng xác nhận về việc này. Vị quản lý này cho biết XiaoWeiXiao đã thừa nhận những cáo buộc trên Reddit. Game thủ này sẽ bị tạm cấm thi đấu ngay lập tức và chờ kết quả xử lý. Theo các quy định của Riot Game, XiaoWeiXiao có khả năng cao sẽ bị cấm thi đấu chuyên nghiệp từ một đến hai năm.

anh-3-6364-1437646629.jpg

Xiao WeiXiao có thể mất cơ hội tham dự chung kết mùa năm nay.

Team Impulse cũng đã tạm thời thay XiaoWeiXiao bằng Austin “Gate” Yu. Hiện tại, đội tuyển này đang có thành tích ấn tượng ở LCS Bắc Mỹ với 11 chiến thắng và 5 thất bại. Team Impulse đang xếp vị trí đồng hạng hai với Counter Logic Gaming và Team Liquid. Cả ba đội đều chỉ kém đội dẫn đầu của khu vực là Gravity Gaming với một chiến thắng và hơn đội xếp thứ năm cũng chỉ với một chiến thắng. Cuộc đấu ở LCS Bắc Mỹ đang đi đến những vòng đấu cuối cùng. Việc mất XiaoWeiXiao có thể ảnh hưởng không nhỏ tới cục diện của giải đấu này.

Đại Phong

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên