close

Team SoloMid di cư sang Hàn Quốc để chuẩn bị cho vòng chung kết thế giới

[ad_1]

Hôm nay, trên Twitter của Bjergsen và Santorin của Team SoloMid bất ngờ tuyên bố họ đã bay đến Hàn Quốc để tập luyện cho vòng chung kết thế giới sắp diễn ra ở châu Âu. Dường như, Team SoloMid là người đi đầu phong trào này trong năm nay. Điều này cũng cho thấy sự đầu tư cũng như quyết tâm của đội tuyển với vòng chung kết mùa sắp tới. Sau khi giành hạng hai ở LCS Bắc Mỹ mùa hè, Team SoloMid là đại diện thứ hai của khu vực Bắc Mỹ đến với trung kết mùa, chiếc vé còn lại thuộc về sự cạnh tranh của 4 đội Cloud9, Gravity, Team Impulse, Team Liquid. Trong khi Santorin còn đang mùi mẫn vì nhớ bạn gái thì Bjergsen lại tỏ ra rất háo hức với nước uống có hình DJ Sona và chế độ xếp hạng của máy chủ này.

anh-1-1507-1440575575.jpg

Bjergsen đã chơi ba trận đấu soloq trong vòng chưa đầy một giờ. Game thủ này cảm thấy những người chơi đường giữa ở máy chủ Hàn Quốc quá mạnh.

Trước khi mùa thứ năm của Liên Minh Huyền Thoại bắt đầu, người ta thường chia thế giới thành hai khu vực, Hàn Quốc và phần còn lại. Các game thủ hay đội tuyển đến từ Hàn Quốc đều mang một cái gì đó khác biệt so với khu vực khác. Làn sóng nhập khẩu game thủ Hàn Quốc do Trung Quốc đề xướng đã lôi kéo rất nhiều game thủ nổi tiếng của nước này. Tại Mid-Season Invitational diễn ra vào tháng 5 vừa qua dành cho các đội xuất sắc nhất của các khu vực, người ta không còn được chứng kiến cảnh các đội Hàn Quốc áp đảo các khu vực khác thay vào đó là Edward Gaming đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, đội tuyển này cũng có tới 4 game thủ đến từ Hàn Quốc. Trong đó, hai game thủ ở đội hình chính thức, PawN và Deft từng thống trị Hàn Quốc và thế giới vào mùa 4.

anh-2-8492-1440575575.jpg

Santorin dường như rất nhớ người yêu và đang mùi mẫn với con thú bông đáng yêu.

Trên thực tế các game thủ sau khi chuyển sang Trung Quốc vẫn tập luyện ở máy chủ Hàn Quốc. Mặc dù số lượng người chơi ở Trung Quốc có áp đảo, chất lượng các ván đấu ở hàng chờ đơn trong chế độ xếp hạng của máy chủ Hàn Quốc vẫn được đánh giá vượt bậc. Về kỹ năng không có quá nhiều khác biệt khi các khu vực khác đã dần dần bắt kịp quốc gia này. Tuy nhiên, các máy chủ rất khó có thể kêu gọi giao tranh trên toàn bản đồ như ở Hàn Quốc.

Từ một cuộc 2vs2 thông thường đường dưới, chỉ trong ít phút đã tập trung đủ 10 game thủ.

Trong những trận xếp hạng đơn, ngay từ những con rồng đầu tiên người ta đã thấy được cảnh mười game thủ tập trung giao tranh, điều mà ngay cả đánh đội ở những khu vực khác cũng khó có thể làm được. Bên cạnh đó, game thủ Hàn Quốc rất tập trung và cầu tiến, theo nhận định của game thủ của các khu vực khác từng sang đây tập luyện, ở máy chủ này gần như không có sự tranh giành và cãi vã. Dường như đây là thiên đường để các game thủ chuyên nghiệp có thể tập trung luyện tập. Mùa giải năm ngoái gần như toàn bộ game thủ tham gia thi đấu tại vòng chung kết mùa 4 đều đã chuyển sang máy chủ này tập luyện một tháng trước khi giải đấu bắt đầu.

Hoàng Hà

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên