close

Tay đua bị loại vì 'quá giang' ôtô ở Tour de France 2015

[ad_1]


Tour de France là cuộc đua đầy cam go, nhưng các cua-rơ vẫn có thể gian lận vài trăm mét bằng cách đi nhờ ôtô như Eduardo Sepulveda đã làm.

Tay đua của đội Bretagne-Seche Environnement (BSE) ngay lập tức bị ban tổ chức loại khỏi cuộc thi do hành vi gian lận. Điều đáng nói là chiếc ôtô mà Sepulveda đi nhờ thậm chí không thuộc sở hữu của BSE, mà là của đối thủ, một đội đua khác cũng đến từ nước chủ nhà Pháp – Ag2r-La Mondiale.

Eduardo-Sepulveda-3625-1437346086.jpg

Eduardo Sepulveda bị loại khỏi Tour de France vì mắc lỗi ngớ ngẩn. Ảnh: Eurosport.

Sự việc diễn ra ở chặng đua thứ 14. HLV của Eduardo Sepulveda, Emmanuel Hubert sau đó đã lên tiếng xác nhận việc học trò của ông bị loại và thanh minh rằng Sepulveda gặp trục trặc về thiết bị thi đấu.

“Khi đua đến đỉnh đồi, cậu ấy bị đứt xích xe và được giải cứu bởi đội Ag2r. Họ đưa cho cậu ấy một chiếc bánh xe vì nghĩ vấn đề đến từ đó. Cậu ấy đã lẩn vào trong chiếc xe và tôi không thấy cậu ấy. Tôi dừng trước đó 100m và Eduardo, thay vì đến chỗ chúng tôi bằng cách đi bộ đã ngồi lên băng ghế sau của chiếc ôtô đội Ag2r. Không còn gì để nói, luật đã được áp dụng”, Hubert nói.

Trước khi bị loại, Sepulveda đang đứng thứ 19 trên bảng tổng sắp cá nhân tính giờ với 175 tay đua tham gia thi đấu năm nay. Dù chỉ đi nhờ ôtô 100m do không thể cuốc bộ lên đỉnh đồi, hành vi này của Sepulveda đã không được bỏ qua. Kết quả, anh phải nộp phạt 208 đôla và bị loại khỏi giải năm nay.

Quang Huy

Nguồn: vnexpress.net

admin

The author admin