close

Tân Quốc chiến 'lột xác' đầy máu lửa và kịch tính

[ad_1]

Tân Quốc chiến xuất hiện khiến cùng những thay đổi về luật chơi hứa hẹn sẽ là nhân tố làm thay đổi cục diện, lật ngược thế trận đầy bất ngờ nhưng cũng ẩn chứa mưu cao chước dày của những nhà cầm binh.

Trong thế trận, thành trì đóng vai trò đặc biệt quan trọng và chi phối kế hoạch tác chiến. Đó là lý do tại sao Tân Quốc chiến có sự phân hóa thành trì làm hai loại: Thành trì thường (ở châu, huyện) và Đại bản doanh (ở Đô). Thoạt nghe, Đại bản doanh có vẻ kiên cố và vững chắc, có thể mang lại nhiều thuận lợi hơn. Tuy nhiên, thuật binh đao chẳng nói trước được điều gì, thành bại đều tại tài dụng binh của tướng. Sự khác nhau của hai loại thành trì đều có những thuận lợi và khó khăn riêng, nổi bật và linh hoạt nhất là quy tắc tuyên chiến, hồi sinh và hỗ trợ.

polyad

Tân Quốc chiến hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Xét về quy tắc tuyên chiến, thành trì thường cho phép đánh ngay lập tức sau khi chọn phe công – thủ và được đánh tự do, đánh vào bất cứ thành trì nào không quan tâm vị trí. Trong khi đó, đại bản doanh yêu cầu sau 30 phút tuyên chiến mới được hành động. Ngoài ra, vị trí đại bản doanh được phép tấn công cũng bị giới hạn rất chặt chẽ, chỉ được chiếm đánh đại bản doanh liền kề với phe ta, không có lựa chọn nào khác. Tuy nhiên, bù lại cho sự kiểm soát gắt gao trên, đại bản doanh lại có quyền đánh cùng lúc 3 thành trì, điều mà thành trì thường không làm được.

Khi so sánh về quy tắc hồi sinh, tướng của đại bản doanh tử trận thì không thể hồi sinh còn tướng của thành trì thường có thể hồi sinh bằng hổ phù hoặc sau khi trận chiến kết thúc. Đối với luật hỗ trợ, chiến đấu ở đại bản doanh là đấu tay đôi, tuyệt nhiên không một ai khác được tham gia chiến đấu. Điều này cũng khác xa với luật chơi dành cho thành trì thường: bất cứ ai cũng có thể tham gia trận chiến.

Bên cạnh những quy tắc trên, hai loại thành trì còn thách thức các chúa công bằng nhiều quy luật khác như: xác định thắng thua, quân thủ thành và điều kiện bỏ thành. Người ta vẫn nói “có trải mới phải”, người cầm quân phải chinh chiến nhiều mới mong lập nhiều công và Tân Quốc Chiến cũng vậy, phải tự mình trải nghiệm mới thấy cái hay của nó.

polyad

Tân Quốc chiến điều chỉnh 14 tính năng.

So với bản Quốc chiến cũ, Tân Quốc chiến còn điều chỉnh 14 tính năng để cuộc chiến thêm gay cấn với những tình tiết hiểm hóc như: Lưu sỹ khí, cộng dồn mệt mỏi, luận công ban thưởng, miễn chiến thành trì, không còn hao lúa gấp đôi….

Trong cuộc chiến so tài thao lược, điều binh và phòng thủ là hai con át chủ bài then chốt. Nay, luật chơi mới được bổ sung khả năng “Điều binh” tài tình, có thể điều binh các thành viên thế lực tấn công khi chiếm thành. Phương thức phòng thủ cũng được nâng cấp, nhạy bén hơn, khi có nhiều thành bị tấn công cùng một lúc thì binh sẽ tự động phòng thủ tại thành bị tuyên chiến đầu tiên. Hoạt động NPC công thành cũng có nhiều khác biệt. Khi NPC tấn công thành thì người chơi sẽ không thể tiến hành tuyên chiến thành đó, hay thế lực NPC cũng sẽ không thể lấy Đại Bản Doanh làm mục tiêu tấn công.

polyad

Luật điều binh có nhiều thay đổi.

Trong đợt cập nhật tháng 7 của Công Thành Chiến, ngoài hoạt động Quốc chiến được “lột xác”, sôi động và máu lửa hơn còn có nhiều tính năng mới được cập nhật như : Chinh chiến thiên hạ, Quân Phủ, Thái Ấp, Thiên Phú… Ban vận hành Công Thành Chiến cho biết, mỗi tháng game đều có những thay đổi, cập nhật để đáp ứng mong muốn và nhu cầu của game thủ Việt.

Webgame chiến thuật thế hệ mới Công Thành Chiến đã có mặt tại www.360game.vn.

Hải Khanh

Nguồn: gamethu.net

admin

The author admin