close

Tại sao Apple lại chọn cá chọi làm biểu tượng cho iPhone 6S?

[ad_1]

Cá chiêm xiêm, thuộc họ cá chọi, được mệnh danh là “món trang sức của Phương Đông” (The Jewel of the Orient).

iPhone 6S và 6S Plus đã chính thức trình làng tại sự kiện Hey Siri, diễn ra tại hội trường Bill Graham Civic, San Francisco, Mỹ. Ngay sau khi buổi lễ kết thúc, tất cả những vấn đề liên quan tới bộ đôi siêu phẩm này đều được giới công nghệ lôi ra và mổ xẻ, trong đó có một bí ẩn thú vị liên quan tới con cá chọi nhiều màu sắc trong hình nền mặc định của iPhone 6S.

apple-iphone-6s-ca-troi-3
Chú cá chọi Xiêm mang nhiều ý nghĩa của Apple.

Được biết đây là cá chọi Xiêm, một loài cá nước ngọt được nhiều người yêu thích và sưu tầm vì vẻ ngoài đẹp mắt. Cá chọi Xiêm có đặc điểm dễ nhận ra là vẩy đổi được màu tùy theo góc ánh sáng, đi kèm với đó là vây dài lộng lãy, đầy sắc màu. Thậm chí, chúng còn được mệnh danh là “món trang sức của Phương Đông” (The Jewel of the Orient).

Trong văn hóa của người Thái Lan nói riêng và Châu Á nói chung, cá chọi Xiêm được coi là biểu tượng của sắc đẹp, sự tinh tế, quyến rũ và cả bản tính hung hãn, đặc trưng chung của loại cá chọi. Ngoài ra, loài cá này còn biểu tượng cho sự phát triển mạnh mẽ vượt thời gian. 

Có lẽ chính hàm ý của Apple khi lựa chọn hình ảnh loài cá chọi xiêm để sử dụng trên iPhone thế hệ mới. 

apple-iphone-6s-ca-troi-2
Tác giá Visarute Angkatavanich (người ngồi chính giữa).

Người chụp bức ảnh này là Visarute Angkatavanich, một nhiếp ảnh gia người Thái Lan. Theo trang Manager của Thái Lan thì anh chàng này vốn là một nhiếp ảnh gia khá nổi tiếng, từng tổ chức nhiều buổi triển lãm tại nhiều quốc gia lớn như Anh, Ý, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc… 

Visarute có niềm đam mê cực kỳ lớn với loài cá chọi Xiêm và anh từng thế hiện tình yêu với vẻ đẹp đầy màu sắc nhưng biến ảo của chúng trên trang Facebook cá nhân. 

Visarute Angkatavanich chia sẻ kinh nghiệm chụp hình của mình: “Đừng chỉ cầm máy ảnh và chụp thứ gì đó mà chính bản thân mình không hiểu văn hóa hay lịch sử của nó. Vì nếu như vậy, bạn sẽ chẳng thể có được nổi một tấm hình ý nghĩa. Lấy ví dụ, nếu như tôi chụp hình đồ ăn, tôi sẽ phải biết về lịch sử món ăn đó, cách nó được nấu và được phục vụ…“.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên