close

Tác giả Harry Potter gây hỗn loạn giao thông vì… sửa nhà

Nhà văn giàu có nhất nước Anh đang gián tiếp gây ách tắc giao thông cục bộ ở khu vực bà sinh sống.

Theo thông tin trên Daily Mail, nữ nhà văn 49 tuổi JK Rowling đang cho người làm vườn cắt tỉa hệ thống cây ở hàng rào biệt thự sang trọng của bà ở Edinburgh.

170594

Giao thông ở quanh khu vực căn biệt thự của JK Rowling ùn tắc cục bộ trong vài ngày qua. (Ảnh: Daily Mail)

170596

Người dân sống quanh khu vực ngôi biệt thự khổng lồ của JK Rowling đã tỏ ra giận dữ khi tình trạng giao thông hỗn loạn xảy ra, đèn giao thông gần như không có tác dụng, bởi nhiều người hiếu kỳ đi qua đều muốn nhìn vào bên trong căn nhà.

Thậm chí những người dành tình yêu lớn cho nhân vật Harry Potter cũng như nữ nhà văn còn tò mò dừng lại để chụp hình về căn biệt thự, khiến giao thông trở nên ùn tắc trầm trọng.

Đó là chưa kể hệ thống chiếu sáng để phục vụ việc cắt tỉa cây trong khu vườn của nhà văn giàu có còn ảnh hưởng đến người dân xung quanh.

Loại cây được dùng làm hàng rào này có thể mọc cao tối đa 50 feet (tương đương 15,24m). (Ảnh: Daily Mail)

170597

Hệ thống rào chắn bằng cây quanh ngôi biệt thự của nữ triệu phú – nhà văn Rowling buộc chủ sở hữu phải huy động nhân lực cắt tỉa mỗi năm một lần. Loại cây được dùng làm hàng rào này có thể mọc cao đến 50 feet (tương đương 15,24m) nếu không bị “hạn chế” về sự tăng trưởng.

Căn biệt thự nổi tiếng sang trọng này được nhà văn Rowling và chồng mua từ hơn 2 năm trước. Ngôi biệt thự có lịch sử từ thế kỷ 17 với trị giá 2 triệu bảng Anh (khoảng gần 70 tỷ đồng Việt Nam).

“Hàng xóm” của nữ nhà văn nổi tiếng tỏ ra bức xúc vì tình trạng giao thông hỗn loạn vài ngày qua ở khu dân cư. (Ảnh: Daily Mail)

170603

Đây không phải là lần đầu tiên nhà văn JK Rowling gây “ồn ào” ở khu vực bà sinh sống. Sự việc gây “lùm xùm” trước đó diễn ra khi bà mới mua căn biệt thự sang trọng này và cho tiến hành san đất để mở rộng khu vườn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến các cư dân xung quanh.

Cuộc sống của người phụ nữ này thực sự thay đổi kể từ sau tác phẩm kinh điển Harry Potter của bà. (Ảnh: Daily Mail)

170598

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên