close

Tá hỏa khi mua iPhone 6s qua mạng lại chỉ nhận về ổ khóa


Mới đây, một người dùng ở Malaysia đã rơi vào tình huống cười ra nước mắt khi mua iPhone 6s trên mạng nhưng lại nhận được ổ khoá.

Cùng với sự phát triển của xã hội, các dịch vụ mua bán online ngày càng phổ biến và được rất nhiều người sử dụng hơn. Tuy nhiên, do tất cả đều “online”, người dùng đã phải chứng kiến không ít những câu chuyện cười ra nước mắt vì mua hàng trên mạng.

Mới đây, một người đàn ông Malaysia có tên Alans Ng đã đặt mua chiếc iPhone 6s màu vàng từ một “thương gia” trên chợ trực tuyến 11street. Số tiền mà người đàn ông này đã chuyển khoản trước là 736 USD, rẻ hơn ngoài cửa hàng 50 USD. Theo đó, mọi giao dịch mua bán đều được tiến hành qua mạng.

iphone-1
Chỉ vì ham rẻ hơn 50 USD mà người đàn ông này đã phải nhận một chiếc ổ khoá thay vì iPhone.

Thế nhưng, đến khi máy được chuyển đến nhà, Alans Ng vô cùng tá hoả khi bên trong chiếc vỏ hộp không có một chiếc iPhone nào, thứ duy nhất ở trong đó là một chiếc ổ khoá.
Quá bức xúc, Alans Ng ngay lập tức đã chia sẻ câu chuyện của mình lên Facebook và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Được biết, trong quá trình “đi tìm lại công lý” của Alans Ng, đã có rất nhiều người đã tập trung trước trụ sở 11street để biểu tình phản đối. May mắn thay, công ty này đã buộc phải nhượng bộ và đền bù cho anh này một chiếc iPhone khác.

iphone-2
Cuối cùng, sau rất nhiều nỗ lực đi tìm chân lí, Alans Ng cũng được đền bù một chiếc iPhone khác.

Trước những thắc mắc của khách hàng về sự việc tráo hàng vừa xảy ra với Alans Ng, đại diện 11street cho rằng đây là một sự cố hy hữu. Bởi lẽ, theo thiết lập của 11street thì những cửa hàng trên hệ thống này chỉ nhận được tiền sau khi khách hàng xác nhận và cảm thấy hài lòng về chất lượng hàng hoá mà thôi. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân do đâu mà việc đặt mua iPhone 6s trên 11street lại nhận được ổ khóa.

iphone-3
Đã có rất nhiều trường hợp khi đặt mua smartphone trên mạng nhưng lúc nhận về là những thứ khác như cục gạch, bê tông…

Thực tế, đây không phải là sự cố lừa đảo đầu tiên liên quan tới các sản phẩm của Apple. Trước đây, một phụ nữ ở Texas (Mỹ) đã tưởng rằng mình “may mắn nhất quả đất” khi mua được một chiếc iPad với giá chỉ 200 USD của một người lạ mặt tại cây xăng, thế nhưng thay vào đó cái cô nhận được lại là một cái gương vỡ. Hay một bà mẹ ở Massachusetts mua cho con gái một chiếc iPad từ Walmart với giá 499 USD và đã nhận được một chiếc hộp kín với bên trong là một chiếc iPad bằng nhựa.

Rõ ràng, việc mua hàng trên mạng thường đi kèm với những hiểm hoạ khôn lường. Chính vì thế, hãy là một người tiêu dùng thông thái khi đừng quá ham rẻ mà tin vào những lời quảng cáo trá hình ở các trang web bán hàng. Chắc hẳn, bạn cũng không muốn bỏ ra một số tiền vô cùng lớn để rồi rơi vào những tình huống dở khóc dở cười như trên phải không nào.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên