close

SofM 'lạc lõng' giữa đội hình Full Louis

[ad_1]

Trong nửa đầu GPL mùa xuân 2015, GYGABITE Full Louis (GFL) thiếu vắng đi SofM vì lý do chưa đủ tuổi thi đấu. Khi game thủ này bắt đầu trở lại thi đấu, rất nhiều người hâm mộ hy vọng một tương lai tươi sáng cho đội tuyển đến từ Hà Nội, cũng như những màn trình diễn mãn nhãn mà SofM từng biểu diễn. Tuy nhiên, người hâm mộ chỉ đạt được mong ước thứ hai, SofM vẫn cho thấy khả năng vượt trội của mình. Điều mà GFL thiếu là sự gắn kết cũng như tư duy chiến thuật. Đội tuyển này đã phải dừng chân ở vòng bảng hai của GPL mùa xuân 2015 và mục tiêu ở giải đấu trong nước của họ cũng rất khiêm tốn.

sofm-1-7712-1439042906.jpg

Khi thiếu SofM, mục tiêu của GFL đã xuống rất thấp.

Trước GPL mùa hè 2015, người hâm mộ của GFL nhận tin buồn khi SofM được mời sang chơi cho Yoe Flash Wolves. Mọi thỏa thuận đã hoàn tất, tuy nhiên SofM lại lỡ hẹn với đội tuyển Đài Loan vì vấn đề visa. Game thủ trẻ tuổi tiếp tục gắn bó và cùng đồng đội đưa GFL trở lại là một thế lực của Việt Nam cũng như khu vực. Trái với lối đi rừng ở mùa 4 trước khi bị phát hiện chưa đủ tuổi thi đấu, SofM không còn hổ báo thiếu tính toán, lối lên đồ thuần sát thương và kiểu gank khắp bản đồ cũng ít dần đi. Thay vào đó, người hâm mộ được chứng kiến một SofM có chiến thuật khoa học, game thủ này luôn luôn kiểm soát tốt rừng đối phương cũng như rừng mình.

SofM từng chia sẻ, việc đảo gank nhiều mà không mang lại hiệu quả sẽ ảnh hưởng xấu tới thế trận của đội, chính vì vậy chỉ khi nào chắc chắn cuộc đi săn của mình thành công thì mới xuất hiện. Việc trong trận đấu game thủ này có chỉ số lính gấp hai lần người đồng nghiệp bên phía đối phương và số tiền kiếm được nhiều nhất trận đấu là điều thường xuyên xảy ra.

GFL-GPL-3-9029-1439042906.jpg

Dù nhỏ tuổi nhất, game thủ này luôn dẫn đầu các thành viên GFL.

Ở vòng bảng thứ hai lần này, SofM cùng đồng đội vẫn giữ được phong độ xuất sắc. Rất nhiều người hâm mộ đã hy vọng tới chức vô địch GPL lần đầu tiên cho đội tuyển đến từ thủ đô. Tuy nhiên, trong trận bán kết chiều nay với BKT, kịch bản này đã không xảy ra. Trong trận đấu đầu tiên, GFL bị dẫn trước trong những phút đầu nhưng SofM và Kow đã gỡ lại hoàn toàn thế trận. Tuy nhiên, chỉ một pha giao tranh không hiểu ý nhau giữa SofM và đồng đội, GFL đã mất đi hai cửa và thất thủ sau đó ít phút. Dường như game thủ này chỉ muốn câu kéo tài nguyên của đối phương và rút ra, nhưng đồng đội của anh lại không hiểu ý khiến BKT bắt được cả bốn thành viên còn lại. Người hâm mộ có thể thấy sự lẻ loi, tuyệt vọng của SofM khi cố tiêu diệt lính để đối phương không kết thúc trận đấu sớm hơn.

Ở trận đấu tiếp theo, GFL vẫn thi đấu tốt ở 20 phút đầu tiên của trận đấu, nhưng về sau BKT ngày càng chứng minh chiến thuật vượt trội, cùng với đó là tâm lý thi đấu chùng xuống đến từ đội tuyển đến từ Việt Nam. Đến trận đấu cuối cùng, GFL dường như đã xuống tinh thần, đội tuyển này nhanh chóng bị hạ gục bởi BKT.

SofM-1459-1439042906.jpg

Dường như có sự khác biệt rất lớn giữa SofM và phần còn lại.

Ở vòng bảng thứ hai vừa qua, GFL cũng để thua một trận đấu chí mạng trước Asus Imba Fate. Sau đó, huấn luyện viên ASF đã thấy SofM cùng những người đồng đội xuống họp rút kinh nghiệm. Game thủ trẻ tuổi giúp đồng đội của mình nhận thấy những sai lầm và chỉ ra cách sửa chữa. Ở đội hình thi đấu chính thức của GFL, SofM có tuổi đời nhỏ nhất nhưng kinh nghiệm thi đấu dường như là lớn hơn tất cả.

Mất cơ hội vô địch GPL mùa hè 2015, mất đi vé trực tiếp đến vòng chung kết Sea Qualifier để chọn đội đi tranh vé vớt tới chung kết mùa. Tuy nhiên, GFL vẫn còn cơ hội tới giải đấu này do BKT xếp hạng hai tại GPL mùa xuân và mùa này họ cũng nằm trong top hai. Mục tiêu vẫn còn cho GFL và SofM nhưng đây là chiếc vé khó khăn vì cuộc chiến của những kẻ cùng đường luôn mang lại nhiều bất ngờ cũng như tâm lý của các game thủ được quyết định rất nhiều.

Đại Phong

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên