close

Skyred trở thành nhà cựu vô địch châu Á

[ad_1]

ESEA League Season 19 được coi là mảnh đất độc chiếm của Skyred, với hàng loạt chiến thắng như chẻ tre và chỉ để thua một trận duy nhất ở vòng bảng trước MVP Karnal. Hành trình vào tới trận chung kết Season 19 của Skyred khá dễ dàng, khi mọi đối thủ đều không có cơ hội chống lại sức mạnh của họ. Sau khi vượt qua RagerPLUSone ở trận bán kết, Skyred đã chạm trán TEAMnxl trong trận chung kết.

Trước trận đấu này, Skyred vẫn luôn ở vị thế cao hơn đối thủ, nhất là khi họ từng đánh bại chính TEAMnxl ở vòng bảng với tỷ số 19-17. Tuy nhiên đội game tới từ Indonesia đã thể hiện một phong độ cực kỳ tuyệt vời, khi gây rất nhiều khó khăn cho Skyred trong trận đấu này.

Trong game đầu tiên, hai đội thi đấu trên bản đồ Dust2. Đây không phải là bản đồ sở trường của Skyred, đồng thời cũng là nơi họ để thua trước myRevenge và bị loại khỏi vòng loại châu Á của ESL One Cologne 2015 cách đây gần hai tuần. Có thể điều đó đã gây ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu của Skyred, khi họ để đối thủ vượt qua với tỷ số 16-9.

skyred-esea-7228-1438135625.jpg

Chiến thắng có phần dễ dàng của TEAMnxl trong game 1

Chuyển sang bản đồ Mirage, tình hình cũng không được cải thiện nhiều. TEAMnxl vẫn là đội chiếm lợi thế trong cả trận. Dù Skyred đã rất nỗ lực và suýt làm nên một cuộc lội ngược dòng, đội game của Việt Nam vẫn chịu thất thủ với tỷ số 13-16.

skyred-esea-2-3651-1438135625.jpg

Thất bại đáng tiếc của Skyred trong game 2

Kết quả chung cuộc là chiến thắng thuyết phục 2-0 của TEAMnxl trước Skyred. Như vậy TEAMnxl là nhà vô địch mới của châu Á, biến Skyred trở thành nhà cựu vô địch. Nhận định về kết quả này, nhiều game thủ cho rằng Skyred vẫn chưa thực sự hồi phục về cả phong độ và tâm lý sau thất bại tại vòng loại ESL One Cologne 2015. Hy vọng đội game hàng đầu của Việt Nam sẽ có những bước để củng cố lại đội hình và chuẩn bị cho những giải đấu sắp tới.

Tử Quỳnh

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên