close

Sẽ không có game Call of Duty trong không gian

[ad_1]

Loạt game Call of Duty (COD) của Activision đã đi qua hàng loạt bối cảnh, từ những cuộc chiến khốc liệt trong Chiến tranh thế giới thứ hai, tới những chiến trường hiện đại và thậm chí là cả trong tương lai. Thế nhưng, còn một lãnh địa chưa được khám phá, đó chính là chiến trường trên không gian.

call-of-duty-ghosts-4462-1437098363.jpg

COD sẽ chưa thể chinh phục không gian

Tuy nhiên, theo trưởng nhóm phát triển của Call of Duty: Black Ops III, game thủ không nên quá trông đợi vào bối cảnh này. Theo đó, Activision không thẳng thừng bác bỏ khả năng về game COD trong không gian, nhưng hãng này cũng không ủng hộ việc làm một game như vậy. Activision cho rằng COD cần phải có tính chân thực và đáng tin. Các công nghệ tương lai trong phiên bản Advance Warfare Black Ops III không được coi là khoa học viễn tưởng, vì chúng có nền tảng từ những công nghệ đã có mặt hiện nay.

Đây không phải lần đầu nhà sản xuất đề cập về một game COD lấy đề tài trong không gian. Mark Rubin, cựu thành viên của Infinity Ward, từng cho rằng game COD trên vũ trụ sẽ khá hấp dẫn. Nhưng bên cạnh đó, nhà phát triển sẽ phải đối mặt với hàng loạt thử thách về mặt gameplay. Nổi bật chính là việc lựu đạn sẽ phải có những cơ chế hoạt động khác với trên mặt đất. Bên cạnh đó, hệ thống Kill Streak quen thuộc cũng sẽ không thể áp dụng trong không gian.

Second-Sun-MW2-7351-1437098363.jpg

Người chơi gần như không có tương tác gì trong màn chơi này

Trước đây, một số game COD cũng từng có các màn chơi trên không gian, tuy nhiên chúng lại bị giới hạn rất nhiều. Trong phiên bản Modern Warfare 2, người chơi được vào vai một nhà du hành vũ trụ trên trạm ISS trong màn chơi Second Sun. Hoạt động duy nhất của game thủ là cho nhân vật nhìn xung quanh và không có một pha chiến đấu nào. Ở phiên bản COD: Ghosts, màn chơi đầu tiên cũng diễn ra trong vũ trụ, nhưng các pha chiến đấu đều diễn ra trong không gian giới hạn của một trạm vũ trụ.

call-of-duty-ghosts-2-4541-1437098363.jp

Các pha chiến đấu đều diễn ra trong không gian chật hẹp của trạm vũ trụ

Trước đây, Activision từng tính tới khả năng làm một game COD trong không gian. Vào năm 2010, hãng này đã đăng ký thương hiệu Call of Duty: Space Warfare. Tuy nhiên, Activision đã rũ bỏ cái tên này vào tháng 8/2014.

Kim So Tream

Nguồn: gamethu.net

admin

The author admin