close

Rory McIlroy PGA Tour – hóa thân thành golf thủ chuyên nghiệp

[ad_1]

PGA Tour, dòng game của EA Sports lấy đề tài về Golf, môn thể thao quý tộc, đã chứng kiến nhiều thay đổi trong những năm qua. 5 năm trở lại đây, EA Sports dường như đã khá cầu toàn khi chỉ đem đến những thay đổi về điều khiển, nâng cấp đồ họa và vài thứ lặt vặt khác. Tuy nhiên bước sang phiên bản gần nhất, EA đã quyết tâm khẳng định vị thế độc tôn ở thể loại này bằng những cải tiến đáng giá.

Đầu tiên phải kể đến việc thay đổi vận động viên đại diện cho dòng game, Tiger Woods và EA đã chính thức kết thúc sự hợp tác sau hơn 10 năm gắn bó. Tiger Woods phải nói lời chia tay dòng game vì phong độ tụt dốc thảm hại và những rắc rối đời tư của anh. Người đại diện cho PGA Tour kể từ phiên bản này là Rory McIlroy, golf thủ người Ai len.

Rory-McIlroy-PGA-Tour-1-6247-1437040793.

Rory McIlroy là gương mặt mới đại diện cho dòng game.

Là phiên bản đầu tiên của dòng game được phát triển cho các hệ máy console nextgen nên nền đồ họa của Rory McIlroy PGA Tour được nâng cấp đáng kể với mức độ chân thực cao từ sức mạnh của engine Frostbite 3. Tuy nhiên có vẻ như nhà sản xuất chưa thực sự tối ưu game cho engine mới nên đôi lúc xuất hiện những glitch nhỏ như động vật đột ngột xuất hiện chính giữa khung cảnh cùng vài vấn đề về hiệu năng, cho dù phần cứng của Xbox One và PS4 không phải dạng lỗi thời.

Rory-McIlroy-PGA-Tour-2-JPG-1221-1437040

Đồ họa mang tính chân thực cao và tương đối chi tiết.

Game thủ sẽ cảm thấy như được hòa mình thực sự vào thế giới của môn golf ngay khi chứng kiến những golf thủ lừng danh được tái hiện trong game. Không chỉ được dựng hình khá sát thực tế, diễn hoạt của họ cũng được mo-cap khá chuẩn. Song hành là phần âm thanh xuất sắc như thường lệ ở các game của EA Sports, từ tiếng gậy chạm vào bóng, tiếng động môi trường hay âm bình luận, cổ vũ.

Rory-McIlroy-PGA-Tour-3-7556-1437040794.

Các sân golf được tái hiện gần như hoàn hảo.

Khi bắt đầu vào chơi, game thủ sẽ được trải qua phần prologue với Rory McIlroy, nơi bạn sẽ tham gia giải Mỹ mở rộng, cùng trải nghiệm và được chia sẻ từ McIlroy những suy nghĩ của anh về giải đấu. Về cơ bản người chơi đang trải qua phần tutorial nhưng được xây dựng rất chuyên nghiệp và lôi cuốn khiến game thủ không có cảm giác nhàm chán, cho dù nó khá dài (không bỏ qua được).

Gameplay của Rory McIlroy PGA Tour đã đạt đến đỉnh cao của series. Phần điều khiển được chia làm 3 chế độ với nhiều kiểu bố trí nút bấm khác nhau, có đặc điểm chung là khá dễ nắm bắt kể cả với những ai mới tiếp xúc với dòng game lần đầu. Tuy dễ chơi nhưng để game thủ thành pro trong Rory McIlroy PGA Tour sẽ mất nhiều thời gian để luyện tập. Người chơi phải học cách điều chỉnh lực, hướng đánh, canh gió, chỉnh độ xoáy để quả bóng có thể 100% đi theo ý muốn. Cơ chế điều khiển tốt và hệ thống mô phỏng vật lý mạnh mẽ của engine Frostbite 3 mang lại hằng tá cách đánh khác nhau cho mỗi lỗ bạn có thể tự mình khám phá.

 Gameplay Rory McIlroy PGA Tour

Game thủ có không quá nhiều lựa chọn về chế độ chơi để thử sức. Tuy vậy mỗi chế độ chơi có sức hấp dẫn riêng, cùng với 13 sân golf cả có thực lẫn hư cấu, được xây dựng bắt mắt với mức độ hoàn thiện ở mức chi tiết cao sẽ đủ giữ chân người chơi trong thời gian dài. Dĩ nhiên chế độ sự nghiệp và Online sẽ là những chế độ chơi lôi cuốn nhất là nơi tập trung những tinh hoa của game.

Rory-McIlroy-PGA-Tour-4-5010-1437040794.

Các chế độ chơi tuy ít nhưng rất chất lượng.

Rory McIlroy PGA Tour là sự khởi đầu tương đối suôn sẻ cho dòng game nổi tiếng này trên các hệ máy mới, cùng gương mặt đại diện mới. Khó có thể nói Rory McIlroy PGA Tour là một game hoàn hảo tuy nhiên những điểm mạnh của game được phát huy tối đa, trong khi các khuyết điểm tỏ ra không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của game thủ. Rory McIlroy PGA Tour là một game buộc phải có nếu game thủ là người yêu thích golf nhưng không có điều kiện vung gậy ngoài đời thực.

Ưu điểm

Thừa hưởng sức mạnh đồ họa và vật lý từ engine Frostbite 3 mạnh mẽ.

Gameplay lôi cuốn, điều khiển dễ nắm bắt.

Mỗi chế độ chơi được chăm chút cẩn thận.

Khuyết điểm

Có vài lỗi đồ họa và vấn đề về hiệu năng.

            Hải Dương

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên