close

Rối loạn ăn uống bởi chế độ ép cân giảm 70 kg trong 6 tháng

[ad_1]

Victoria Bumham, 35 tuổi, (Anh) quyết tâm giảm 70 kg trong 6 tháng bằng chế độ ăn kiêng. Hiện cô phải đối mặt với chứng rối loạn ăn uống khi mỗi ngày chỉ ăn 100 calo.

Victoria Burnham bắt đầu mất trọng lượng từ tháng Giêng sau khi cân nặng vượt 150 kg do chế độ ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh. Với thân hình mập mạp, xấu xí, Burnham quyết tâm giảm cân. Cô chỉ cho phép bản thân chỉ ăn 100 calo một ngày.

2B4B98E700000578-3195086-image-6358-5717

Burnham bị rối loạn ăn uống sau khi giảm cân. Ảnh: CNA

Trong vòng 6 tháng, cô đã giảm được 70 kg, tuy nhiên sau khi giảm được cân, cô bất lực trước chế độ ăn uống của mình. Suốt 6 tháng chỉ ăn 100 calo một ngày đã tạo thành thói quen và cô không thể trở lại chế độ ăn uống bình thường được nữa. Cô trở nên quá yếu đuối, cơ thể héo mòn không có sức sống. Cô không thể bế 4 đứa con nhỏ của mình, không thể chăm sóc chúng, buộc chúng phải sống với cha.

“Tôi chỉ muốn giảm cân nhưng không ngờ lại thành ra thế này. Ban đầu tôi chỉ bỏ bữa sáng, sau đó đã bỏ nhiều bữa và cắt giảm lượng thức ăn quá nhiều. Lúc đầu tôi có thể kiểm soát được chế độ ăn uống nhưng sau này càng ăn ít, tôi càng yếu. Tôi cảm thấy chán ăn và không thể cung cấp đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể nữa”, bà mẹ 4 con nói.

Burnham sẽ ngất xỉu nếu đi lại, thậm chí chỉ bước đi một đoạn ngắn và phải nghỉ việc. Cô đang được điều trị chứng rối loạn ăn uống ở Bệnh viện Hoàng gia (HRI), và kêu gọi mọi người cần chú ý đến chế độ ăn uống khi muốn giảm béo.

Linh Nga (Theo capitalbay)

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên