close

Riot Game thẳng tay trừng trị FORG1VEN vì thái độ tiêu cực

[ad_1]

Konstantinos “FORG1VEN” Tzortziou, xạ thủ của Gambit Gaming vừa bị Riot Game “treo chuột” bốn trận thi đấu tại LCS Bắc Mỹ vì thái độ tiêu cực trong khi thi đấu của mình. Cụ thể vào ngày 9/7 vừa qua, ban tổ chức của giải đấu đã nhận được một bức ảnh chụp màn hình game tại một trận đấu xếp hạng. Trong đó, FORG1VEN đã có những lời nói xúc phạm và có ý miệt thị đồng đội của mình. Ngay lập tức, Riot Game đã điều tra tài khoản của game thủ này trong 30 ngày gần đây. Kết quả, FORG1VEN đã bị tố cáo tới 70% số trận mà anh tham gia, trong đó 92% số phiếu về thái độ tiêu cực. Game thủ này đã lọt vào top 1,5% người chơi tiêu cực nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

anh-1-5598-1437539136.jpg

FORG1VEN từng bị phạt 1.000 USD vì thái độ tiêu cực của mình.

Nếu trường hợp này xảy ra ở các game thủ bình thường, họ sẽ phải nhận án phạt khóa tài khoản hai tuần. Tuy nhiên, FORG1VEN là một game thủ chuyên nghiệp và anh cần phải làm gương cho những người chơi khác. Vì vậy, anh đã phải nhận án phạt bốn trận thi đấu tại LCS Bắc Mỹ. Điều này tương đương với việc Gambit Gaming sẽ mất đi FORG1VEN trong phần còn lại của mùa giải.

Trước đó, ngày 12/4 năm ngoái, game thủ này đã bị phạt 1.000 USD cho hành vi tương tự. Ở giải đấu LCS mùa xuân vừa qua, FORG1VEN đã đạt được giải thưởng MVP (giải thưởng giành cho game thủ xuất sắc nhất) dưới màu áo của SK Gaming. Đến mùa hè anh chuyển sang thi đấu cho Gambit Gaming.

Hiện tại, Gambit Gaming ở vị trí thứ 5 tại bảng xếp hạng LCS Bắc Mỹ mùa hè 2015 và đang đứng trước cơ hội đoạt chiếc vé vào playoff để có cơ hội cạnh tranh xuất tham dự chung kết mùa của LMHT. Với việc thiếu vắng người chơi chủ lực trong đội hình, Gambit Gaming có thể sẽ phải trả giá đắt cho lần vi phạm này của FORG1VEN.

Đại Phong

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên