close

[ad_1]


Đội chủ sân Bernabeu chấp nhận trả số tiền lớn, cộng thêm thủ môn Keylor Navas để lấy cầu thủ hay nhất của Man Utd hai năm qua.

Hôm 31/8, ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng mùa hè ở Tây Ban Nha, Real đã chốt xong thương vụ David De Gea. Đội bóng thành Madrid chấp nhận trả 44,5 triệu đôla, kèm theo thủ môn Keylor Navas mới có thể thuyết phục Man Utd nhả người.

David-de-Gea-3342648b-5832-1441045959.jp

De Gea cuối cùng đã được chuyển đến Real. Ảnh: Reuters.

Đây là thương vụ rắc rối và kéo dài suốt mùa hè năm nay. De Gea tỏ ý muốn ra đi nhưng Man Utd không chấp nhận. HLV Louis Van Gaal trừng phạt thủ môn người Tây Ban Nha khi đẩy anh lên khán đài trong giai đoạn đầu mùa.

Man Utd muốn nhận 50 triệu đôla nhưng Real cho rằng đó là cái giá không hợp lý với một cầu thủ chỉ còn 10 tháng là hết hạn hợp đồng. Đến ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng, hai bên mới đi đến thống nhất.

Keylor Navas là một nhân tố quan trọng ở thương vụ này. Có những lo ngại rằng hai CLB sẽ không thể hoàn thành trước khi đóng cửa chuyển nhượng. Nhưng thủ môn người Costa Rica đã quyết định khá nhanh. Anh không trở về tập trung với đội tuyển quốc gia mà nán lại châu Âu để hoàn tất mọi thủ tục sang Old Trafford. Navas sẽ nhận lương gấp đôi so với những gì đang có ở Bernabeu.

Navas chuyển đến Real chỉ mới mùa hè trước từ Levante, với giá 11 triệu đôla.

keylor-navas-real-madrid-la-li-3479-5520

Navas mùa trước bắt chính ở La Liga cho Real. Ảnh: EFE.

De Gea ra đi là tổn thất lớn đối với Man Utd. Trong mùa giải năm ngoái, thủ môn người Tây Ban Nha là người hùng của CLB với nhiều pha cứu thua xuất sắc.

De Gea chuyển từ Atletico đến Man Utd năm 2011. Phí chuyển nhượng khi đó của anh là 28 triệu đôla.

Doanh Doanh

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên