close

Rắn hổ mang 2 đầu vẫn sống dù không ăn uống

[ad_1]

Môt người nhân giống rắn ở thành phố Ngọc Lâm, miền nam Trung Quốc, phát hiện con rắn hổ mang mới sinh với 2 đầu vẫn sống dù không thể ăn uống.

ran-ho-mang-2dau
Rắn hổ mang 2 đầu mới sinh do ông Huang, một người gây giống rắn, tìm thấy ở thành phố Ngọc Lâm, Trung Quốc. Ảnh: CEN

 

Tờ Daily Mail hôm 11/8 đưa tin, ông Huang phát hiện, khoảng 10 ngày sau khi ra đời, con vật dị dạng vẫn sống. Đầu thứ 2 gắn liền với cơ thể của rắn song nó vẫn có thể di chuyển độc lập. Cả 2 đầu đều có phần não riêng cùng các bộ phận khác khiến chúng thường di chuyển về các hướng đối lập. Đôi khi chúng tấn công nhau và cố nuốt trọn đối phương.

Người đàn ông Trung Quốc đã giao con rắn 2 đầu cho các chuyên gia nghiên cứu rắn hổ mang ở Vườn thú Nam Ninh với hy vọng con vật sẽ được kéo dài sự sống.

Theo Li Keqi, một người làm việc tại vườn thú, các chuyên gia cũng chưa thể khẳng định rắn 2 đầu có thể tồn tại. “Con rắn đã sống 12 ngày và lột xác một lần song không ai dám chắc nó có thể sống khi không ăn hay uống nước”, Keqi nói.

Trước đó, ông Huang cung cấp cho rắn 2 đầu các loại côn trùng nhỏ và nhiều loại thức ăn của rắn nhưng chúng không hề đếm xỉa đến. Người ta chưa xác định được nguyên nhân khiến con rắn 2 đầu bỏ ăn. Theo Keqi, nếu con vật tiếp tục bỏ ăn, các chuyên gia sẽ tiêm chất dinh dưỡng vào cơ thể nó.

Hiện tượng hai đầu thường xuất hiện ở các loài rắn. Hầu hết rắn nhiều đầu chỉ sống trong thời gian ngắn khoảng vài tháng. Tuy nhiên, một cá thể rắn săn chuột 2 đầu từng gây ngạc nhiên khi đã sống khoảng 20 năm.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên