close

Quốc kỳ Việt Nam tung bay trong CS:GO

[ad_1]

Từ lâu nay, một trong những câu hỏi được game thủ Counter Strike: Global Offensive (CS:GO) Việt Nam quan tâm nhất chính là việc không thấy cờ Việt Nam trong game. Vào mỗi trận đấu, trong khi phía đội bạn có treo quốc kỳ bên cạnh tên đội thì các đội game của Việt Nam lại chỉ có một khoảng trống trơn khá vô lý. Điều này được giải thích là do Valve chưa chịu cập nhật cờ Việt Nam vào cơ sở dữ liệu của CS:GO, do vậy các đội game của Việt Nam đành phải thi đấu mà thiếu vắng màu cờ đỏ sao vàng quen thuộc.

skyred-vn-2-9800-1437380506.jpg

Cờ Việt Nam luôn vắng bóng trong các trận đấu quốc tế

Mới đây, Valve đã tung ra bản cập nhật nhỏ với dung lượng khoảng 6MB. Điều đáng chú ý nhất chính là việc hãng này đã bổ sung cờ Việt Nam vào cơ sở dữ liệu của game, ngay trước khi đội Skyred tham gia vòng loại châu Á của giải ESL One Cologne 2015. Bên cạnh sự ủng hộ từ cộng đồng game thủ CS:GO Việt Nam, việc Skyred vượt qua vòng sơ loại và tham gia vòng loại ESL One Cologne chính là động lực khiến Valve đưa ra quyết định này.

skyred-vn-2625-1437380506.jpg

Giờ đây game thủ Việt Nam có thể tự tin với lá cờ trong game của mình

Việc xuất hiện lá cờ Việt Nam trong game không chỉ có ý nghĩa động viên tinh thần và màu cờ sắc áo cho các game thủ tham gia thi đấu. Đó còn là dấu hiệu công nhận sự phát triển và lớn mạnh của cộng đồng CS:GO Việt Nam, thế lực hàng đầu của CS:GO châu Á hiện nay. Với những chiến thắng thuyết phục tới từ Skyred, cũng như thành tích xuất sắc của 1Hp eSports, Imba Gaming hay Phoenix.HN, thật khó để phủ nhận trình độ của nền CS:GO Việt Nam hiện nay.

Suy nghĩ chung của các game thủ Việt Nam là vui mừng khi lá cờ Việt Nam đã chính thức xuất hiện trong game. Điều đó cho thấy nỗ lực của cả cộng đồng đã được đền đáp, cũng như là sự khẳng định đẳng cấp của các đội CS:GO chuyên nghiệp.

Tử Quỳnh

Nguồn: gamethu.net

admin

The author admin