close

Qualcomm ra mắt thêm hai vi xử lý mới đối đầu MediaTek

[ad_1]

Snapdragon 430 và Snapdragon 617 là hai cái tên mới được Qualcomm giới thiệu tại Hội nghị Thượng đỉnh 3G/LTE Summit.

Kể từ khi Snapdragon 810 trình làng, Qualcomm đã và đang gặp phải rất nhiều khó khăn trên lĩnh vực mà họ từng làm “bá chủ. Các sản phẩm không được đón nhận, nhiều tai tiếng về nhiệt độ đã làm ảnh hưởng rất lớn tới tình hình kinh doanh của hãng. Bên cạnh đó, MediaTek cũng đang cho thấy sự trỗi dậy vô cùng mạnh mẽ, bằng chứng là nhiều nhà sản xuất từng trung thành với Qualcomm như Sony, HTC hay Xiaomi cũng quyết định tung các mẫu smartphone dùng vi xử lý tới từ hãng linh kiện Trung Quốc. 

Đối mặt với khó khăn, Qualcomm hứa hẹn sẽ thay đổi trong năm nay và động thái đầu tiên chính là giới thiệu bộ đôi vi xử lý mới Snapdragon 430 và Snapdragon 617. 

Snapdragon-617-and-Snapdragon-430-2

Cụ thể hơn, Snapdragon 430 là một mẫu vi xử lý 8 nhân mới có tốc độ xung nhịp 1,2Ghz. Vi xử lý này hỗ trợ công nghệ X6 LTE download Cat 4, sử dụng công nghệ mã hóa 64-QAM, thứ mà trước đây chỉ xuất hiện trên các sản phẩm cao cấp. Chưa hết, Snapdragon 430 còn mở rộng hỗ trợ camera kép có độ phân giải tối đa 21 MP, cùng với đó là chip đồ họa Adreno 505 mới.

Snapdragon-617-and-Snapdragon-430-1

Trong khi đó, cũng là sử dụng cấu trúc 8 nhân nhưng Snapdragon 617 lại có tốc độ xung nhịp lên tới 1,5Ghz. “Ngôi sao mới ở phân khúc tầm trung” sẽ hỗ trợ công nghệ X8 LTE, download Cat 7 lên tới 300 Mps, upload 100 Mbps. Ngoài ra, vi xử lý này còn được trang bị máy thu phát vô tuyến WTR 2965 giúp tối ưu hiệu năng thu phát sóng (RF).

Snapdragon-617-and-Snapdragon-430-3

Cả hai mẫu vi xử lý mới này đều được tích hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charge thế hệ thứ ba. Qualcomm tự tin cho biết, các thiết bị có công nghệ này chỉ mất 35 phút để sạc từ mức 0% lên 80%.

Qualcomm cho biết, những mẫu smartphone đầu tiên sử dụng hai vi xử lý mới này sẽ sớm trình làng trong năm nay.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên