close

Quách Thị Lan tập trung cho Asian Games 2018

[ad_1]


Tài năng trẻ của điền kinh Việt Nam liên tục tập huấn dài ngày trong và ngoài nước để chuẩn bị cho Asian Games 2018 và xa hơn là Olympic 2020.

Ở SEA Games 28 vừa qua, dù được kỳ vọng rất nhiều song Quách Thị Lan đã thi đấu không thực sự thành công. Cô không giành được một chiếc huy chương vàng cá nhân nào và chỉ đoạt duy nhất chiếc huy chương vàng ở nội dung đồng đội 4x400m nữ. Sau đó, khi cùng các đồng đội trong tuyển điền kinh Việt Nam tham dự giải Grand Prix châu Á, Quách Thị Lan chỉ có một huy chương bạc nội dung 400m nữ sở trường ở chặng đua thứ nhất.

polyad

Trong hoàn cảnh chưa thực sự bình phục 100% phong độ, Quách Thị Lan vẫn góp công lớn để mang về chiếc huy chương vàng cùng kỷ lục SEA Games mới.

Tuy nhiên, những nhà chuyên môn theo sát Quách Thị Lan lại không bất ngờ với kết quả này. Ông Trần Đức Phấn – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao kiêm Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28 lý giải việc Lan không nằm trong danh sách vận động viên giành huy chương vàng cá nhân ở SEA Games 28 đã được dự kiến từ trước khi tới Singapore.

“Lý do Lan đang trong quá trình hồi phục chấn thương và ngay cả khi tham dự SEA Games vẫn phải tuân theo phác đồ hồi phục của chuyên gia Mỹ. Vì thế, nếu giành được huy chương vàng cá nhân thì tốt mà nếu không có huy chương thì cũng không sao”, ông Phấn nhận xét.

Năm nay mới chỉ 20 tuổi, tương lai của Quách Thị Lan vẫn còn ở phía trước. Lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao đã khẳng định Quách Thị Lan chính là “của để dành” hướng tới sân chơi Olympic 2020 tại Nhật Bản cũng như Asian Games 2018 tại Indonesia.

Với những vận động viên đã khẳng định được tài năng ở sân chơi châu lục như Quách Thị Lan, việc giành thành tích cao tại những giải đấu có quy mô khu vực như SEA Games hoặc các giải không mang tính chính thức như Grand Prix không quá quan trọng.

polyad

Herbalife đồng hành cùng các vận động viên thể thao đỉnh cao Việt Nam.

Quách Thị Lan đang tập luyện ở Việt Nam sau khi trở về từ giải Grand Prix và chấn thương của cô đang có tín hiệu hồi phục rất tích cực. Để đảm bảo thể lực cho cường độ tập luyện cao, Lan rất chú trọng đến chế độ dinh dưỡng nhằm mang đến sự dẻo dai, linh hoạt và sức bền, sử dụng những sản phẩm bổ sung năng lượng như hỗn hợp dinh dưỡng công thức 1 (Shake), uống thêm thuốc bổ về cơ xương khớp Xtra-Cal để giảm thiểu nguy cơ chấn thương.

Minh Trí

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên