close

Pubstorm DOTA 2 tại Hà Nội – nỗ lực của cả một cộng đồng

[ad_1]

Cứ mỗi mùa TI đến, các game thủ ở các thành phố lớn như HN, TP. HCM lại háo hức chuẩn bị cho những buổi gặp mặt, pubstorm của cộng đồng DOTA 2. Là một game không có đơn vị phân phối chính thức tại Việt Nam, nên gần như tất cả hoạt động này đều được xây dựng nên bởi cộng đồng và những con người tâm huyết.

Ban tổ chức đã cố gắng tạo ra một sân chơi thú vị cho cộng đồng game thủ DOTA 2 Hà Nội.

Ban tổ chức đã cố gắng tạo ra một sân chơi thú vị cho cộng đồng game thủ DOTA 2 Hà Nội.

Rất nhiều caster nổi tiếng của khu vực Hà Nội đã xuất hiện trong buổi pubstorm đầu tiên như Thịnh béo, Mimosa… khiến cho không khí của cả khán phòng luôn náo nhiệt và sôi động. Thậm chí Mimosa cũng đã tiến hành một trận giao hữu, solo Mid với hero Nevermore để chiều lòng khán giả. Khác với các kỳ TI trước, năm nay cộng đồng game thủ DOTA 2 tại Hà Nội không còn phải chen chân nhau trong những quán cafe chật chội. Ban tổ chức của buổi Pubstorm tại Thủ Đô, đơn vị Imba Group đã quyết định thuê hẳn nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức để làm sân chơi cho cộng đồng game thủ.

Với các lợi thế như rộng rãi, kín đáo, hạn chế âm thanh không gây ảnh hưởng tới các khu vực lân cận, nhiều chỗ ngồi, có khu vực riêng cho bộ phận kỹ thuật cũng như caster, có thể đặt cùng lúc nhiều màn hình máy chiếu, có thể nói đây là một khu vực lý tưởng để tổ chức các sự kiện pubstorm cho game thủ.

pubstorm-dota-2-gamethunet-1-5509-143893

Các caster đã có một buổi tối tất bật và náo nhiệt.

Phía ban tổ chức cũng đã cố gắng chuẩn bị đồ ăn, nước uống để phục vụ các game thủ thức đêm theo dõi các trận đấu khá dài của giải TI 5.

Tuy nhiên, với cách thức quảng bá và truyền thông khá chậm tới cộng đồng game thủ DOTA 2, ngày đầu tiên của buổi pubstorm đã không chào đón được đông đảo các game thủ tới dự như mong muốn. Bên cạnh đó, việc vòng đấu ở nhánh thua với sự góp mặt của những tên tuổi không nổi bật khiến cho nhiều game thủ chưa thực sự hứng thú. Việc trì hoãn lâu của các trận đấu trong giải cũng khiến khán giả phải chờ đợi, thậm chí một vài game thủ đã chợp mắt được chút trước khi game đấu bắt đầu.

pubstorm-dota-2-gamethunet-2-7456-143893

Vẫn còn rất nhiều chỗ trống cho các game thủ muốn tới tham dự buổi Pubstorm này trong những đêm tiếp theo.

Dẫu vậy, với việc vẫn còn những cái tên đáng chú ý như EG hay chú ngựa ô CDEC, vòng bán kết và chung kết TI năm nay hứa hẹn sẽ thu hút được sự quan tâm của rất đông người hâm mộ.

2 đêm tới đây, nhà thi đấu Nhà Thi Đấu Hà Nội – 12 Trịnh Hoài Đức – Đống Đa, Hà Nội vẫn sẽ tiếp tục đón chào các game thủ tới tham dự buổi Pubstorm DOTA 2, trong khuôn khổ giải đấu eSports lớn nhất thế giới TI 5 đang diễn ra tại Seatle, Mỹ.

 Video về buổi pubstorm TI 5 đầu tiên tại Hà Nội.

Bảo Nam

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên