close

PES 2016 và những cải tiến vượt bậc

[ad_1]

Tại Gamescom 2015, PES 2016 đã có màn trình diễn rất tuyệt vời, giành giải game thể thao hay nhất tại hội chợ này. Sau những đoạn trailer và thông tin nóng hổi từ nhà sản xuất, người hâm mộ dòng game này lại tiếp tục được đón nhận những đoạn gameplay có chất lượng cao, cho thấy một sự thay đổi lớn cả về mặt hình ảnh và lối chơi trong PES 2016.

Gameplay của PES 2016

Có thể thấy nền đồ họa của game đã trở nên đẹp và thật hơn rất nhiều. Các khuôn mặt cầu thủ được scan rất đẹp và chân thực, không khác nhiều so với ngoài đời. Tuy nhiên, một số cầu thủ vẫn sở hữu bộ tóc cứng đơ hoặc khuôn mặt bóng nhẫy như bôi dầu. Đây là một điểm mà Konami cần chú ý thay đổi trong thời gian sắp tới.

pes-2016-neymar-4573-1439173601.jpg

Đồ họa đẹp nhưng mặt nhân vật vẫn bóng dầu

Phần chuyển động của nhân vật (animation) làm tốt hơn nhiều so với phiên bản PES 2015, đặc biệt là ở các pha tranh chấp bóng. Engine va chạm của PES 2016 đã được cải tiến, giúp cầu thủ có những pha đẩy người và tì đè rất thật, mang lại những thử thách mới trong các pha bóng. Tính năng này từng xuất hiện trong FIFA nhờ engine Impact, nhưng rõ ràng Konami đã có những nỗ lực tuyệt vời để mang lại ấn tượng riêng cho game thủ của PES.

Thời tiết cũng là một yếu tố quan trọng trong PES 2016. Giờ đây, những cơn mưa hay những trận gió to kể thể ảnh hưởng trực tiếp tới một trận đấu. Hiệu ứng thời tiết được thể hiện tốt và sống động, khiến game thủ cảm nhận được rõ như đang ở trên một sân bóng.

PES2016-weather-2170-1439173601.jpg

Thời tiết sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới lối chơi

Gameplay của PES 2016 cũng được cải tiến so với phiên bản trước. AI sẽ di chuyển một cách thông minh hơn. Thủ môn được bổ sung thêm những cú cứu bóng một tay, đồng thời có những pha di chuyển và bắt bóng khó dự đoán hơn trước. Game thủ có thể thấy những pha phán đoán sai tình huống của thủ môn và điều đó phải trả giá bằng một bàn thua.

PES 2015 từng là một bước đi rất thành công của Konami và nhiều khả năng là PES 2016 sẽ tiếp tục đi theo hướng này. Về mặt hình ảnh, game có nền đồ họa và hiệu ứng tuyệt vời, ngang ngửa với đối thủ FIFA 16. Gameplay cũng uyển chuyển hơn, đồng thời cân bằng giữa yếu tố thực tế cho các game thủ lâu năm của dòng PES, nhưng vẫn bảo đảm dễ làm quen với những người mới chơi. Với những cải tiến đáng chú ý như vậy, PES 2016 có thể sẽ trở thành game bóng đá hay nhất trong năm nay.

Kim So Tream

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên