close

[ad_1]

Đầu tiên, có thể nhận thấy đây là bản PES dành cho những fan của PES 2013. Bước vào trận đấu, người chơi sẽ không khỏi trầm trồ trước độ chân thực trên từng khuôn mặt cầu thủ. Độ chân thực còn thể hiện ở mặt cỏ trong sân thi đấu. Khi xem replay, game thủ có thể nhìn thấy cỏ bay lên trong từng động tác sút.

Game thủ có thể thấy mặt cỏ chuyển động trong từng động tác sút khi xem replay.

Game thủ có thể thấy mặt cỏ chuyển động trong từng động tác sút khi xem replay.

PES 2016 là sự pha trộn giữa PES 2013 PES 2015 giúp cho động tác xử lý của cầu thủ nhanh, không rườm rà nhưng vẫn đề cao tính chân thực. Đây là điểm có thể coi là khác biệt so với những video về gameplay PES 2016 được công bố trước. Thủ môn trong phiên bản lần này thể hiện khả năng bắt tốt. Trong những pha sút xa, người chơi sẽ khó để có thể sút vào, tuy nhiên khi lại gần thì sác xuất vào là khá cao. Bên cạnh đó, việc rê dắt bóng cũng khá ổn. Game thủ sẽ có cảm giác bá đạo nếu cầm trong tay Robben. Tuy nhiên, PES 2016 vẫn bị một điểm trừ khá lớn trong gameplay, đó là cảm giác cầm bóng khi chạy, chuyền vẫn bị trơn trượt như trượt băng.

Chuyển động (animations) là một điểm cộng rất lớn cho PES 2016. Nếu những phiên bản trước đó cầu thủ chạy rất cứng, AI nhiều lúc đang chạy khựng lại như robot thì với PES 2016 mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn. Từ dáng chạy, dáng sút, chuyền, đánh đầu đều rất “người”, đặc biệt là khi replay lại từng pha bóng.

Thời tiết sẽ ảnh hưởng nhiều tới đường chuyền.

Thời tiết sẽ ảnh hưởng nhiều tới đường chuyền.

Các pha tranh chấp bóng cũng rất chân thực. Khi trời mưa, cầu thủ có thể ngã nếu chạy không đúng đà. Đá dưới điều kiện trời mưa ảnh hưởng khá nhiều đến đường chuyền, chạy vì cầu thủ rất dễ ngã. Người chơi có thể quan sát thấy sân có chỗ bị úng nước. .

Cảm xúc cầu thủ trong bản PES 2016 cũng được cải tiến đáng kể. Đặc biệt, nếu không ghi được bàn thắng khi đá penalty hay những pha sút hỏng, cầu thủ sẽ tỏ tỏ ra ức chế, quỳ xuống sân rồi đập tay xuống đất. Phần ăn mừng bàn thắng cũng khá hay và có nhiều kiểu chứ không dừng lại ở vài động tác cứng nhắc. Cầu thủ khi chạy tới cột cờ ở góc sẽ ăn mừng kiểu đấm vào cột cờ, khi chạy ra camera thì sẽ tạo dáng hay khi ra chỗ khán đài sẽ nhảy lên ăn mừng cùng cầu thủ…

Nguyễn Huy

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên