close

Nước hầm xương giúp bạn trẻ trung và khỏe mạnh

[ad_1]

Được quan tâm nhất trong tuần lễ thời trang New York năm nay không phải là các người mẫu mặc gì mà họ đã uống gì. Đồ uống mà các tín đồ thời trang sử dụng chính là nước hầm xương.

1A8F77C4000005DC-2976622-image-6943-1553

Nước hầm xương rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Getty

Những người sử dụng loại nước này cho biết, nó rất giàu axit amin giúp bổ sung protein, canxi và collagen. Người uống nước này sẽ tránh được bệnh về xương khớp, da khỏe mạnh, tốt cho móng và tóc.

Mỗi cốc nước hầm xương chỉ có 86 calo. Đó là lựa chọn thông minh cho những ai muốn giảm béo.

Làm nước hầm xương không hề dễ dàng. Bạn cần 2-3 kg xương bò, cừu hoặc gà cùng với hành tây, tỏi tây, cà rốt hoặc cần tây. Thêm một muỗng canh hạt tiêu, một chút dấm, cho vào nồi rồi đun nhỏ lửa trong 24 giờ.

Chuyên gia Sian Porter, Hiệp hội Dinh dưỡng Anh cho biết, nước hầm xương chứa các chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin, với hàm lượng khá thấp. Các protein chính trong nước hầm xương là gelatine. Bổ sung gelatine đã được chứng minh giúp cải thiện chứng đau và cứng khớp.

Laura Tilt, một chuyên gia dinh dưỡng khác cũng khẳng định, nước hầm xương vô cùng hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh cảm lạnh, cảm cúm và là nhân tố giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt.

Linh Nga (Theo theapricity.com)

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên