close

Nữ võ sĩ nhục mạ Floyd Mayweather

[ad_1]


Sau khi nhận giải Võ sĩ quyền anh hay nhất năm, nữ võ sĩ Ronda Rousey công khai mỉa mai đồng nghiệp nam nổi tiếng.

Mayweather, sau chiến thắng trong trận quyền anh thế kỷ hạng bán trung với Manny Pacquiao hồi tháng 5, đang được thừa nhận rộng rãi như nam võ sĩ quyền anh hay nhất thế giới hiện tại. 

Tuy nhiên, những người tham gia bình chọn giải thưởng Võ sĩ quyền anh hay nhất năm của hãng truyền hình ESPN lại không nghĩ như thế. Trong buổi lễ công bố danh tính người chiến thắng hôm qua 15/7, cái tên được xướng lên là Ronda Rousey.

Ronda-6742-1437036689.jpg

Ronda Rousey trên bục nhận giải. Ảnh: AP.

Giống Mayweather ở làng quyền anh, Rousey đang là “Độc cô cầu bại” của làng võ tự do MMA (Mixed Martial Arts) chuyên nghiệp nữ với 11 trận toàn thắng trong sự nghiệp (hai trận thắng bằng knock-out). Trong năm 2014, nữ võ sĩ 26 tuổi nhận giải VĐV nữ hay nhất năm của ESPN, nhưng trượt giải Võ sĩ hay nhất năm. Người thắng giải này khi đó chính là Mayweather.

“Tôi không thể không nói ra việc này. Tôi tự hỏi rằng Mayweather cảm thấy thế nào khi bị đánh bại bởi một phụ nữ. Tôi rất muốn xem anh, ngay lúc này, giả vờ như không biết tôi là ai”, Rousey phát biểu trên thảm đỏ, sau khi nhận giải thưởng của ESPN.

Phát biểu này được ví như “cú móc hàm” mà Rousey trả đòn với Mayweather. Trước đây, khi được hỏi về Rousey, Mayweather trả lời với thái độ được miêu tả là rất kiêu ngạo và nhầm lẫn cả giới tính của nữ đồng nghiệp, rằng: “Tôi chẳng hề có ý niệm nào về anh ta”.

Để thắng giải Võ sĩ hay nhất năm của ESPN lần này, Rousey đã vượt qua một loạt ứng cử viên nặng ký là nam giới. Bên cạnh Mayweather, số này còn có võ sĩ UFC Donaldo “Cao Bồi” Cerrone, các võ sĩ quyền anh Gennady Golovkin và Terrance Crawford.

ROnda-2-8874-1437036689.jpg

Ronda (trái) dũng mãnh trên võ đài MMA. 

Bên cạnh giải Võ sĩ hay nhất năm, Rousey cũng bảo vệ thành công danh hiệu VĐV nữ hay nhất năm, dù có nhiều đối thủ cạnh tranh nặng ký như ngôi sao bóng rổ Breanna Stewart, VĐV trượt tuyết Lindsey Vonn, và tay vợt nữ số một thế giới Serena Williams.

Bên ngoài thảm đấu MMA, Rousey còn thử sức với điện ảnh và gặt hái thành công lớn khi nhận vai nữ chính trong phần ba của loạt phim bom tấn The Expendables.

Bình Nam

Nguồn: vnexpress.net

admin

The author admin