close
Điện ảnh

NTR là gì? Thể loại 18+ khó nhai nhất có gì đặc biệt

(Netorare) NTR là gì? Tại sao nó lại được netizen tìm kiếm và quan tâm nhiều nhất mặc dù nội dung lại vô cùng khó nhai.

NTR là gì?

NTR là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc đối với người hâm mộ truyện tranh, anime, game và thậm chí là phim khiêu dâm. Thuật ngữ này chứa nội dung khá nhạy cảm và gây khó chịu. NTR là viết tắc của Netorare (寝取られ) có nguồn gốc xuất phát từ Nhật Bản

NTR là gì

Nội dung của Netorare khai thác nỗi đau của một người bị đối tượng tình cảm của mình lừa dối, phản bội. Thuật ngữ này được hiểu là đánh cắp người khác, lừa dối người khác hay bị người khác lừa dối. Nó cũng thường được hiểu một cách lỏng lẻo là ngoại tình.

Triangle Blue (2010) là một chương trình anime được cho là ví dụ kinh điển cho thể loại Netorare. Sau khi lên sóng, Netorare đã trở thành hot search và bắt đầu phổ biến cũng như lan rộng mạnh mẽ.

Các thể loại NTR phổ biến

Dựa trên các khía cạnh tâm lý của nhân vật chính Netorare được phân thành nhiều loại, bao gồm:

  • Đố kỵ và cướp đoạt: ganh ghét chuyện tình yêu tốt đẹp của một cặp đôi nên quyết tâm chiếm đoạt bằng mọi cách dù không được hồi đáp.
  • Có tình cảm với người thứ ba: một trong hai nhân vật chính bắt đầu nảy sinh tình cảm với một người khác. Tình cảm vụng trộm bị phát hiện khiến người còn lại cô đơn, thất vọng, căm hận.
  • Mối quan hệ chia sẻ tự nguyên: các nhân vật sẵn sàng chia sẻ tình cảm cho nhau một cách thoải mái mang tính chất thác loạn.
NTR là gì

Tại sao NTR thu hút người xem?

Netorare có nội dung kịch tính, hồi hộp, nhiều drama khiến cảm xúc người xem dâng theo tình tiết. Từ tò mò, lôi cuốn, căng thẳng, tức giận đến thỏa mãn. Việc khai thác mối quan hệ tình cảm càng khiến đối tượng người xem được mở rộng.

Với nội dung khá nhạy cảm nên Netorare gặp nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, đối với người hâm mộ sẽ có thêm cơ hội bàn luận về nội dung đặc biệt là diễn biến tâm lý hành động của nhân vật.

Thể loại này cũng mang đến những góc nhìn, quan điểm đa dạng khi nó thay đổi phụ thuộc vào lăng kính chủ quan của người xem. Khả năng truyền đạt tốt khiến người xem như hòa mình vào nhân vật chính.

Trên đây là những thông tin liên quan đến NTR. Đừng quên theo dõi Siêu Giải Trí thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức hay và thú vị khác nhé.

Tags : NTR