close

NiP gặp Virtus.Pro – trận playoff nhiều cảm xúc nhất ESL One Cologne 2015

[ad_1]

Trận đấu thu hút nhiều sự chú ý nhất trong vòng playoffs của ESL One Cologne 2015 chính là trận đấu thứ ba, diễn ra giữa Ninjas in Pyjamas (NiP) và Virtus.Pro (VP). Trước trận đấu này, nhiều fan của NiP đã trông đợi một chiến thắng để tiếp nối truyền thống của đội game Thụy Điển. Đó là NiP luôn có mặt trong trận chung kết của các giải lớn (majors) của CS:GO như ESL One và DreamHack. Tuy nhiên, họ phải đối mặt với Virtus.Pro, một bức tường lớn với các lão tướng dày dặn kinh nghiệm thi đấu. Trong trận này, hai bản đồ được chọn là Train và Inferno.

virtus-pro-1427-1440270551.jpg

Virtus.Pro đang rất mạnh tại ESL One Cologne 2015

Game 1

NiP bắt đầu rất mạnh mẽ trên bản đồ Train khi giành chiến thắng trong pistol và anti-eco round. Tỷ số được đẩy lên tới 7-2 cho NiP khi VP bắt đầu chống trả và đặt bom thành công trong một số round sau đó. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 9-6 nghiêng về phía đội game Thụy Điển.

Sang hiệp 2, allu cùng các đồng đội dễ dàng nâng tỷ số lên 12-6 với chiến thắng ở pistol round và hai round anti-eco tiếp theo. Tuy nhiên, VP đã tổ chức phòng thủ cực kỳ chặt chẽ và NiP không thể tìm được một chiến thắng nào trong nhiều round liên tục. Khi tỷ số bị gỡ hòa 12-12, NiP đã phải dừng trận đấu để hội ý. Sau đó, họ tiếp tục dẫn trước 13-12, nhưng ngay lập tức bị đẩy vào eco round khi VP gỡ hòa. Các fan của cả hai đội đều trải qua những cơn đau tim với màn trình diễn ấn tượng từ các game thủ. Cuối cùng, Virtus.Pro là người chiến thắng khi kết thúc trận đầu tiên với tỷ số 16-14.

Game 2

Inferno lại chứng kiến sự khởi đầu tốt hơn hẳn của Virtus.Pro. Tỷ số được đẩy lên tới 8-1 trước khi NiP bắt kịp nhịp độ trận đấu và giành được 3 round thắng liên tiếp. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì NiP làm được trong hiệp 1. Virtus.Pro dễ dàng kết thúc hiệp 1 với tỷ số cách biệt 11-4. Chiến thắng đã nằm trong tầm tay của đội game Ba Lan.

Sang hiệp 2, Virtus.Pro tiếp tục giành lợi thế ngay từ pistol round và chấm dứt hành trình của NiP với tỷ số cuối cùng là 16-5. Kết quả chung cuộc, Virtus.Pro lọt vào bán kết với chiến thắng 2-0 và tước bỏ cơ hội tham dự trận chung kết thứ 6 liên tiếp tại các giải majors của NiP.

ninjas-in-pyjamas-9341-1440270551.jpg

Huyền thoại của NiP đã chấm dứt

Nhận định về trận đấu này, các game thủ đều cho rằng NiP đã mắc lỗi rất nghiêm trọng. Đó là triển khai bài đánh quá chậm, các pha tấn công thường diễn ra khi thời gian chỉ còn 20-25 giây đồng hồ. Điều đó khiến họ bị ép vào thế buộc phải lao lên đặt bom, cũng như không có cơ hội tái triển khai nếu tấn công thất bại. NiP cũng không có nhiều chiến thuật, nhất là trong game 2, khiến họ bị bắt bài. Bên cạnh đó, VP cũng thi đấu quá tốt, với hàng loạt pha xử lý khó tin từ NEO và Snax.

Đây là một chiến thắng xứng đáng dành cho Virtus.Pro. Đội game Ba Lan sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Fnatic và Luminosity Gaming.

esl-playoff-result-2868-1440270551.jpg

Kết quả của vòng playoffs

Tử Quỳnh

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên