close

Những trung vệ đa năng hàng đầu trong FIFA Online 3

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói đến những cầu thủ có vị trí sở trường là CB, nhưng có thể chơi tốt ở nhiều vị trí khác nhau ở hàng thủ.

JOHN HEITINGA 08E
Giá: 600 nghìn EP

Heitinga không phải là một cái tên quá nổi bật ở vị trí trung vệ. Lý do chủ yếu là anh ta chỉ cao có 180cm, chỉ số nhảy, sức mạnh, quyết đoán… cũng không thực sự quá ấn tượng để bù khuyết.

Bù lại, Heitinga là một trung vệ có tốc độ rất tốt, phản ứng nhanh nhạy, các chỉ số tranh chấp bóng cũng không tồi. Ngoài ra thì nếu như bạn cần đến một cầu thủ có thể chơi tốt tại tất cả các vị trí ở hàng phòng ngự, từ hậu vệ quét đến các vai trò hậu vệ tấn công cánh, anh ta đều có thể đáp ứng bất cứ khi nào bạn cần. Một con bài dự bị chất lượng cho mọi đội hình thi đấu chỉ với giá 600 nghìn EP. Tất nhiên, nếu bạn đã “muốn chơi”, thì Heitinga phải “đập” lên +5 mới đủ sức làm dự bị cho đội hình huyền thoại.

IVANOVIC U10
Giá: 1.6 triệu EP.

Ivanovic U10 là một cầu thủ tuyệt vời ở cả khu vực trung tâm lẫn 2 bên cánh: Thể hình lý tưởng, sức mạnh tuyệt vời và các kỹ năng phòng ngự xuất sắc. Anh cũng là một cầu thủ có lối di chuyển cắt bóng rất hiệu quả khi bị buộc phải đối đầu 1vs1. Tất nhiên là so với những Terry, Chiellini, Cannavaro hay Ramos thì có phần không bằng, nhưng như thế cũng là đủ để một người chơi có trình độ nhất định ngăn cản đối phương lên bóng rồi!

Khuyết điểm đi kèm của Ivanovic là anh ta quá chậm nếu bạn cần một hậu vệ cánh tốc độ để thi triển lối đá chồng cánh.

CHIELLINI 08E

Giá: 1.1 triệu EP

Tôi là một cổ động viên cuồng nhiệt của Chiellini! Anh ta cực mạnh trong đối đầu 1vs1, khả năng đọc trận đấu đẻ cản phá các tình huống nguy hiểm quá sức tuyệt vời, sức mạnh cũng không tồi.

Mặc dù có thể chơi tốt ở vai trò trung vệ và hậu vệ cánh trái, nhưng tôi không thực sự thích để anh ra biên. Lý do chủ yếu là vì anh ta đá trung vệ quá hay. Ngoài ra thì anh ta cũng hơi chậm với một người thích chồng cánh như tôi.

CANNAVARO WC06

Giá: 25 triệu EP:

Cannavaro có thể chơi tốt ở cả trung vệ, hậu vệ quét và 2 bên cánh. Trong thời gian anh chàng này mới xuất hiện, tôi thường để anh ta đá cánh để hạn chế phần nào khiếm khuyết về chiều cao, cũng như để tận dụng kỹ năng đối đầu 1vs1 để chống lại các chuyên gia đá cánh cực khéo như Messi, Ronaldo, Neymar, Ronaldinho…, nhưng về sau này tôi mới phát hiện, đẩy anh ra cánh là một bất công khủng khiếp.

RAMOS U10

Giá: 30 triệu EP.

Khó có trung vệ nào toàn diện như Ramos! Anh có thể đá hậu vệ quét, trung vệ, hậu vệ cánh, hậu vệ tấn công cánh, tiền vệ phòng ngự, hoặc thậm chí nếu cần là tiền vệ đánh chặn trung tâm. Bộ chỉ số hoàn hảo, thể hình tuyệt vời và màn thể hiện ingame không có cách gì để chê ở mọi mặt khiến Ramos có thể chỉ xếp thứ 2 trong thẻ mùa U10 ở vai trò trung vệ (sau Vidic), nhưng lại chắc chắn là số 1 trong tất cả các thẻ mùa loại thường (không tính World Best và World Legend) về độ toàn diện.

Theo FO3zone​

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên