close

Những thực phẩm giúp ngủ tốt

[ad_1]

Ăn trái bơ, cải xoăn và rau chân vịt sẽ xua tan những cơn ác mộng. Còn nếu bị ngáy, hãy ăn cam, bưởi hoặc chùm ngây.

3-woman-sleeping-bed-lgn-21015-2369-1759

Ảnh: glamroz.com.

Khó ngủ

Nếu không ngủ được, hãy uống sữa. Sữa chứa nhiều tryptophan, một loại axit amin được dùng để chữa bệnh mất ngủ.

Bên cạnh các đồ ăn từ sữa, nên bổ sung các thực phẩm giàu carbs trong ngày vì chúng làm tăng nồng độ tryptophan trong máu. Bạn có thể thêm ngũ cốc vào sữa hoặc chuối vào sữa chua.

Hay tỉnh dậy giữa đêm

Đừng uống quá nhiều nước trước khi ngủ. Bạn sẽ dậy vì buồn tiểu hoặc mở mắt lúc buổi sáng với cảm giác vô cùng nặng nề và khó chịu. Thay vào đó, ăn cam, kiwi và các loại quả chứa nhiều vitamin C. Theo nhà dinh dưỡng học Keri Glassman, stress có thể là nguyên nhân khiến bạn khó ngủ. Ăn hoa quả giàu vitamin C giúp bạn giảm stress và thư giãn để ngủ ngon ban đêm.

Gặp ác mộng

Trong trường hợp bạn gặp ác mộng, hãy ăn trái bơ hoặc cải xoăn hay rau chân vịt. Tránh ăn phô mai vì axit amin trong thực phẩm này kích thích não bộ làm việc và tạo ra các giấc mơ. Bên cạnh đó, ma giê cũng làm tăng sự xuất hiện của ác mộng.

Muốn ghi nhớ giấc mơ

Nếu muốn giấc mơ trở nên sống động và dễ nhớ, hãy ăn cá ngừ và chuối. Chúng là hai nguồn vitamin B6 dồi dào và các nghiên cứu chỉ ra rằng hấp thụ nhiều vitamin B6 sẽ giúp bạn lưu lại chi tiết các giấc mơ.

Ngáy

Thông thường, những người béo hay ngáy. Nếu không thừa cân, rất có thể bạn gặp vấn đề về xoang nên phải mở miệng khi ngủ, gây ra ngáy. Vitamin C sẽ giúp làm sạch xoang, bởi vậy ăn cam, bưởi hoặc chùm ngây để giảm hiện tượng khó chịu này.

Lưu ý: Hãy ăn nhẹ nhàng để tránh đầy bụng và khó tiêu. Ăn quá no sẽ khiến hệ tiêu hóa bị stress, dẫn đến mất ngủ.

Minh Nguyên (Theo Cosmo)

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên