close
Tin tức

Những họa sĩ manga nổi tiếng bỗng dưng “chết oan” vì những lời đồn vô căn cứ

Với cộng đồng mạng, các họa sĩ manga không có sách xuất bản ở Việt Nam hoặc dừng sáng tác truyện, đều bị đồn “đã qua đời rồi” một cách vô căn cứ.

Chắc hẳn không ai còn xa lạ với những tin đồn nhảm nhí xuất hiện trên mạng ngày càng nhiều, xuất hiện với tần suất dầy đặt. Nhất là vấn đề trong khi các họa sĩ vẫn còn sống sờ sờ lại bị đồn “đã qua đời rồi” một cách vô căn cứ.

Dưới đây là những họa sĩ manga nổi tiếng bỗng dưng “chết oan” khiến các fan nhiều phen hú hồn.

Chieko Hoshokawa – Nữ Hoàng Ai Cập

họa sĩ manga nổi tiếng bỗng dưng "chết oan"

Nữ Hoàng Ai Cập là một bộ truyện tranh dành cho thiếu nữ vô cùng bán chạy và cũng là bộ truyện có lịch sử khá lâu đời. Tác giả Chieko Hosokawa phát hành tập đầu tiên của Nữ Hoàng Ai Cập từ năm 1976, sau đó con gái của bà đóng vai trò đồng tác giả bộ truyện.

Qua hàng chục tập truyện, cô nữ sinh khảo cổ Carol Reed đã được hai tác giả đưa chu du khắp thế giới cổ đại cùng pharaoh Memphis. Thế nhưng kết cục Carol chọn lựa sống hạnh phúc mãi mãi với Memphis hay quay về thời hiện đại với anh trai Ryan vẫn chưa được đưa ra. Do vấn đề về sức khỏe và sức sáng tạo của hai tác giả hiện tại Nữ Hoàng Ai Cập vẫn chưa thể có tập cuối cùng.

Đến nay Chieko Hoshokawa đã hơn 80 tuổi nhưng bà vẫn có đủ sức khỏe để đi xem nhạc kịch Nữ Hoàng Ai Cập. Và sự thật là bà ít dùng mạng xã hội thôi, chứ Hosokawa Chieko còn minh mẫn, nhanh nhạy lắm. Chứ không như những lời đồn đoán rằng đã qua đời đâu.

Suzue Miuchi – Mặt Nạ Thủy Tinh

họa sĩ manga nổi tiếng bỗng dưng "chết oan"

Phát hành cùng năm với Nữ Hoàng Ai Cập là bộ truyện tranh thiếu nữ đình đám Mặt Nạ Thủy Tinh. Nữ tác giải Miuchi Suzue đã mang thế giới kịch nghệ Nhật Bản đến với biết bao thế hệ độc giả truyện tranh qua câu chuyện của cô bé thiên tài Maya. Cao trào của bộ truyện là cuộc so tài ngang sức giành vai diễn Hồng thiên nữ giữa Maya và Ayumi, tuy nhiên sau hơn 50 năm và đến giờ nó vẫn chưa kết thúc.

Vì điều này nên tác giả Suzue Miuchi của bộ truyện bị đồn đoán là đã qua đời hoặc sức khỏe không tốt. Tuy nhiên trên thực tế dù hơn 70 tuổi bà vẫn khỏe mạnh và thường xuyên đi nghe nhạc kịch, tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật. Có điều bà chưa chịu vẽ tiếp manga Glass Mask mà thôi.

Gosho Aoyama – Thám Tử Lừng Danh Conan

Gosho Aoyama, cha đẻ của một loạt các tác phẩm ăn khách như Thám Tử Lừng Danh Conan, Yaiba, Kaito Kid… có lẽ là người bị đồn “chết oan” thảm nhất. Trước đó sau thảm họa động đất ở Nhật Bản, Twitter đã lan truyền những lời đồn vô căn cứ về cái chết của ông.

Nhưng ngay sau đó trang thông tấn xã ANN của Nhật đã đưa tin, Gosho Aoyama vẫn bình an. Điều này khiến nhiều người hâm mộ thở phào nhẹ nhõm. Và cho đến nay ông vẫn khỏe mạnh, ra chapter mới đều đặn. Tuy nhiên cậu bé thám tử Conan vẫn mãi chưa lớn và truyện thì vẫn chưa biết bao giờ mới kết thúc.

Ai Yazawa – Nana

Một trong những bộ truyện đang không có hồi kết gây tiếc nuối nhất chính là Nana. Lọt vào trong danh sách “truyện tranh hay nhất năm 2007 dành cho thiếu niên”. Đã có lúc, doanh số của Nana lên đến 34,5 triệu bản, trở thành shojo (truyện tranh dành cho thiếu nữ) bán chạy thứ 4 trên toàn thế giới. Với những thành tựu đó, bạn hẳn tưởng tượng được người hâm mộ đã buồn và sốc thế nào khi tác giả Ai Yazawa không thể tiếp tục sáng tác.

Hè năm 2009, Ai Yazawa phải nhập viện điều trị một căn bệnh nặng, nhưng không được tiết lộ chi tiết. Và đến nay do trải qua nhiều cuộc phẫu thuật nên mẹ đẻ manga Nana phải ngừng vẽ truyện. Hiện tại bà chủ yếu vẽ minh họa cho tạp chí, tranh kỷ niệm và bìa mới cho các tác phẩm tái bản. Tuy nhiên hiện tại bà vẫn còn sống chỉ là sức khỏe không tốt thôi.

Theo Tri Thức Trẻ

Tags : họa sĩhọa sĩ manga