close
Game

Những điều phi thực tế nhưng xuất hiện thường xuyên trong game

Chẳng có logic nào ngoài đời thực có thể giải thích được cho những điều này và rõ ràng là chỉ có thể thực hiện trong game mà thôi.

1. Xe chạy đến chết mà không cần nạp nhiên liệu

Những điều phi thực tế nhưng xuất hiện thường xuyên trong game

Chạy xe ngoài đời cũng giống như trong game thì mọi chuyện khá là dễ dàng, vì bạn sẽ chẳng bao giờ cần đổ xăng. Chỉ cần ngồi trước vô lăng hay tay lái, bạn có thể leo lên xe và phi đi hàng ngàn cây số mà chẳng cần đổ thêm nhiên liệu.

Nhưng cũng phải công nhận một điều rằng nếu bạn đang lái xe làm nhiệm vụ mà chẳng may hết xăng, và xung quanh là đồng không mông quạnh thì bạn chỉ có 2 sự lựa chọn: đẩy xe đến cây xăng gần nhất, hoặc là lội bộ đến nơi mà bạn cần đến. Ngoài ra, còn một yếu tố sai trong game bắn súng nữa là bắn vào thùng xăng của xe không khiến cho nó phát nổ. Bạn cần phải có một loại đạn đặc biệt để tạo ra tia lửa khi bắn trúng, lúc đó nó mới phát nổ.

2. Nhân vật nữ luôn ăn mặc thiếu vải

Những điều phi thực tế nhưng xuất hiện thường xuyên trong game

Đây dường như là một điều không thể thay đổi trong trò chơi điện tử. Các cô gái ở ngoài đời, dù họ có mạnh đến đâu đi chăng nữa, thì trang bị cho mình những bộ trang phục bảo vệ những chỗ yếu hại trên cơ thể họ. Cơ mà trong game, điều này lại có vẻ phải ngược lại mới đúng. Các cô gái sẽ phải ăn mặc hở hang hết mức có thể, thậm chí cả các bộ giáp xịn nhất thì càng ít chỗ che chắn và thậm chí có lẽ giống bikini hơn là áo giáp.

3. Khán giả chỉ để làm màu cho vui

Những điều phi thực tế nhưng xuất hiện thường xuyên trong game

Ở ngoài đời, khán giả là một phần quan trọng nhất của mọi cuộc đấu thể thao. Tuy nhiên, khán giả là thứ ít được lập trình nhất trong các tựa game thể thao. Thật vậy, khán giả trong game lại giữ một điệu bộ vô cảm y như thuở ban đầu. Thậm chí phần cử động nhân vật cũng rất phi logic và múa đi múa lại những điệu bộ cũ mèm, hoặc nhóm khác thì cứ nhìn ra khoảng không xa xăm, nói chung là nhìn rất khó hiểu.

Thực chất, đây là điều có thể thông cảm cho các nhà phát triển. Việc xử lý hàng ngàn người cổ động cho team sẽ chỉ gây khó cho cả người làm game lẫn PC của người chơi, thế nên thôi như hiện tại cũng là giải pháp buộc phải chấp nhận, dù vẫn khiến cho game thủ ca cẩm cả ngày.

4. Làm gì có chuyện núp được mãi

Những điều phi thực tế nhưng xuất hiện thường xuyên trong game

Chơi các game bắn súng – đi cảnh thì kiểu gì nhà sản xuất cũng cho bạn chỗ núp. Việc núp này giúp cho game thủ có thể hồi phục và tranh thủ quan sát tình hình xung quanh xem kẻ địch ở góc nào để có thể phản công lại. Những chỗ núp đó sẽ là đằng sau bức tường, cái bàn, cái tủ, xe hơi, vân vân. Dù vậy, ở ngoài đời thực thì những chỗ núp đó không bảo vệ bạn nhiều cho lắm.

Trớ trêu là, súng trong game làm sao bằng được ngoài đời. Súng hoàn toàn có thể bắn thủng bề mặt của các bức tường và chứa ngại vật, nếu như có loại đạn có sức công phá mạnh. Nó hoàn toàn có thể khiến bạn bị ảnh hưởng bởi sát thương do chính môi trường gây ra. Thêm vào đó, vài game vẫn có những chỗ núp có thể phá hủy được, nhưng nhiêu đó thôi thì vẫn chưa thể nào gọi là giống thực tế cho được.

Theo Trí Thức Trẻ

Tags : phi thực tế