close

Những bước đi đầu tiên của Xiaomi tại thị trường Việt Nam

[ad_1]

Theo thông tin của chúng tôi, Xiaomi đã có diễn đàn chính thức của hãng cho thị trường Việt Nam và sắp ra mắt văn phòng tại TP.HCM.

Vào gần cuối tháng 5 vừa qua, những thông tin về việc Xiaomi, hãng điện thoại lớn nhất nhì Trung Quốc đang có những động thái cụ thể xâm nhập thị trường Việt Nam đã thu hút được không ít sự quan tâm của giới yêu công nghệ.

Chỉ sau khoảng 2 tháng kể từ khi thông tin trên xuất hiện, Xiaomi đã có hành động cụ thể hơn tại thị trường nước ta. 

Giao diện diễn đàn Xiaomi chính thức tại Việt Nam.

172396

172390

Theo đó, Xiaomi đã chính thức công nhận diễn đàn miui.vn trở thành diễn đàn của hãng tại Việt Nam. Ngoài ra, hãng cũng thành lập fanpage Facebook dành cho người hâm mộ Việt Nam ở địa chỉ Facebook.com/OfficialMiVietnam.

Một trong những quản trị viên của diễn đàn miui.vn cho biết: “Chúng tôi đã rất cố gắng, làm việc hết công suất để được Xiaomi công nhận. Thật tuyệt khi mọi nỗ lực đã trở thành hiện thực“.

Được biết, diễn đàn này dù mới được thành lập cách đây không lâu nhưng đã có khoảng 400 thành viên với gần 2000 bài viết có các chủ đề khác nhau. Đây là nơi các thành viên đam mê bản ROM MIUI cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm sử dụng và cung cấp các bản ROM Việt hóa cho các mẫu smartphone mang thương hiệu Xiaomi.

Lá cờ Việt Nam đã chính thức xuất hiện trên trang chủ của Xiaomi.

Hiện tại trên trang chủ chính thức của Xiaomi đã xuất hiện lá cờ Việt Nam. Người dùng có thể ấn vào đó để chuyển sang diễn đàn chính thức của hãng tại nước ta. Để phân biệt với các trang diễn đàn, cộng đồng MIUI khác, MIUI Việt Nam cũng ghi rõ ở phần cuối trang “MIUI Official Site | Mi Official Site | MIUI Global Fan Sites” – diễn đàn chính thức của Xiaomi.

CEO Lei Jun của Xiaomi.

Quản trị viên này hào hứng chia sẻ: “Xiaomi từng gây ấn tượng mạnh ở các thị trường ngoài Trung Quốc như Ấn Độ, Singapore, Brazil… nhờ việc tích cực hỗ trợ các diễn đàn chính thức. Hãng sẵn sàng tặng quà là chính các sản phẩm của mình cho những thành viên tích cực hoạt động, đóng góp nhiều cho cộng động MIUI. Hứa hẹn trong tương lai trên trang forum chính thức miui.vn, Xiaomi cũng có những hoạt động tương tự“.

Ngoài ra theo một số nguồn tin đáng tin cậy thì Xiaomi đang xây dựng văn phòng, tuyển nhân sự để sẵn sàng cung cấp các sản phẩm chính hãng của mình tại Việt Nam trong thời gian ngắn tới.

Trước đó, một số hãng điện thoại lớn của Trung Quốc khác cũng đã chính thức cung cấp sản phẩm tại thị trường Việt Nam như Huawei, Lenovo, Coolpad, ZTE… Điều này sẽ giúp người mua smartphone có thêm nhiều sự lựa chọn đáng chú ý bên cạnh các hãng lớn như Samsung, Apple, Asus hay Sony vốn đã quá quen thuộc.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên