close

Những bức ảnh làm cả thế giới câm lặng trong thiên niên kỷ mới

[ad_1]

Bước qua năm 2000, nhân loại vẫn liên tục phải đối mặt với những nỗi đau do thiên tai, chiến tranh và khủng bố. Những bức ảnh dưới dây sẽ khiến bạn phải rơi lệ.

 

anh-be-trai-di-cu-chet
Truyền thông thế giới ngày 3/9 đã đồng loạt đăng tải bức ảnh gây rúng động về cậu bé ​3 tuổi người Syria chết đuối dạt vào bờ khi cùng gia đình tìm đường vượt biển sang châu Âu tị nạn. Trong khi các chính trị gia ở châu Âu vẫn đang tranh cãi quyết liệt, nhằm tìm kiếm một giải pháp chung trong việc xử lý cuộc khủng hoảng di cư tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh Thế giới thứ Hai, bức ảnh này đã khiến cả thế giới dậy sóng.
nhung-buc-tuong-dang-nguyen-rua-nhat-the-gioi_2
Một tấm ảnh ấn tượng khác về cuộc khủng hoảng di cư: Hai bố con òa khóc trước họng súng của cảnh sát chống bạo động Macedonia gần ga xe lửa biên giới của thành phố Idomeni, miền bắc Hy Lạp.

 

buc-anh-khien-ca-the-gioi-roi-le2
Bức ảnh chụp một đôi nam nữ ôm nhau chết trong vụ sập nhà 8 tầng ở Bangladesh năm 2013. Nhiếp ảnh gia Akhter kể: “Lúc đó khoảng 2h sáng, tôi thấy một cặp đôi ôm nhau trong đống đổ nát. Phần dưới của cơ thể họ bị chôn vùi dưới bê tông. Máu từ mắt người đàn ông giống như nước mắt. Khi tôi nhìn thấy cặp đôi, tôi không thể tin vào mắt mình. Tôi cảm thấy như tôi biết họ, họ rất gần gũi. Trong những phút cuối của đời họ, họ vẫn đứng gần nhau và cố gắng cứu người kia sống sót”.

 

8 (4)
Ngồi trên đống đổ nát sau trận động đất tại Tứ Xuyên năm 2008, người đàn ông này không kìm được nước mắt khi giở lại album ảnh gia đình.
5 (4)
Cô gái tuyệt vọng ngồi giữa đống đổ nát sau trận động đất, sóng thần ở Natori, miền bắc Nhật Bản, tháng 3/2011.
buc-anh-khien-ca-the-gioi-roi-le3
Khoảnh khắc xúc động về tình bạn, tình đồng đội của Kevin Elliot. Anh đã đùa với người bạn thân Barry Delaney rằng nếu một trong hai hy sinh ở Afghanistan, người còn lại sẽ phải mặc bộ quần áo khủng khiếp đến tang lễ. Kết quả, Kevin Elliot đã mặc bộ váy xanh nõn chuối và tất hồng đến tang lễ Barry Delaney. 
canhsat_d3537
Bức ảnh chụp cảnh một viên cảnh sát New York quỳ xuống đi giày cho một người đàn ông vô gia cư trong đêm đông giá rét đã làm lay động trái tim hàng triệu người. 


Bài viết, video và hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tintuc.vn. Các tác phẩm sẽ được duyệt đăng và nhận chế độ nhuận bút hấp dẫn của tòa soạn.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên