close

Những bộ tộc làm “chuyện ấy” kỳ quặc nhất thế giới

[ad_1]

Sau khi ân ái phải uống nước tiểu, kiêng kị phụ nữ còn trinh hay quan hệ phải có người làm chứng… là điển hình cho một vài tục lệ phòng the vô cùng oái oăm.

Kiểm tra trinh tiết đàn ông

Tộc người Zulu.

179504

Tộc người Zulu sống tại tỉnh Kwazulu, Nam Phi có một phong tục vô cùng độc đáo. Ở bộ tộc này, trinh tiết không chỉ là vấn đề quan trọng đối với thiếu nữ mà còn với cả nam giới. Chính vì vậy mà không chỉ những người phụ nữ phải trải qua kỳ kiểm tra trinh tiết mà ngay cả những nam thanh niên cũng phải trải qua nghi thức kiểm tra sự trong trắng vô cùng nghiêm ngặt trước sự chứng kiến của toàn thể bộ tộc.

Đặc biệt hơn, sự trong trắng này lại được đo bằng… chiều cao của dòng nước tiểu phóng ra. Những nam thanh niên có dòng nước tiểu phóng ra cao bằng hoặc cao hơn đỉnh đầu thì sẽ được công nhận là… trai tân.

Sau khi ân ái phải uống… nước tiểu

Một bộ tộc ở Siberi có tục lệ, phụ nữ sẽ dùng thân thể mình để “chiêu đãi” khách lạ. Sáng sớm hôm sau khi “buổi tiệc” diễn ra, cô gái sẽ yêu cầu vị khách phải uống… nước tiểu của mình. Nếu vị khách chối từ yêu cầu “khó nhằn”này, người đó sẽ trở thành kẻ thù của cả bộ tộc.

Phụ nữ rình cưỡng bức đàn ông

Ảnh minh họa.

179505

Papua New Guinea là một quốc gia độc lập ở châu Đại Dương, với dân số chỉ có 5 triệu người. Ở một số bộ tộc nơi đây, đàn ông chỉ có quả bầu, đàn bà chỉ có cỏ gianh che phần kín. Vào mùa thu hoạch, chị em thường tụ tập thành nhóm và rình để cưỡng bức các anh chàng làm việc. Cứ sau mỗi cuộc mây mưa, mỗi cô gái lại cắn đứt 1 lông mày của người đàn ông. Nếu một cô gái có thai, gia đình cô sẽ nuôi đứa trẻ. Những người đàn ông chỉ đóng vai trò giúp họ mang thai.

Quan hệ lần đầu bắt buộc phải có… người làm chứng

Ảnh minh họa.

179506

Ở một số vùng thuộc Nigeria, những cô gái quan hệ tình dục lần đầu tiên buộc phải tìm người tới để làm chứng. Thông thường, hai người phụ nữ có nhiều kinh nghiệm trong việc ân ái nghiệm sẽ đảm nhận việc này.

Nhiệm vụ của họ là ghi chép lại một cách đầy đủ từ tư thế làm tình cho tới lượng máu chảy ra từ cơ thể cô gái đó trong lúc quan hệ là bao nhiêu. Sau cùng, họ còn phải nghiên cứu để tính toán và kiểm chứng về độ dày mỏng màng trinh của cô gái nữa.

Phụ nữ được thoải mái chọn bạn tình, không giới hạn… số lượng

Phụ nữ Sambura. (Ảnh minh họa)

179507

Bộ tộc Sambura sinh sống trên các sa mạc tại Kenya, phụ nữ ở bộ tộc này được ngủ thoải mái với đàn ông trước khi lấy chồng. Họ được quyền đưa những chàng trai về nhà ngủ cùng rồi  sau đó chọn  ra người ưng ý nhất làm chồng. Đến nay phong tục, truyền thống từ xa xưa của bộ tộc này vẫn không bị ảnh hưởng theo thời gian. 

Phụ nữ còn trinh bị… tẩy chay

Ảnh minh họa.

179516

Một số bộ lạc nguyên thủy tại Úc lại có tục kiêng kị phụ nữ còn trinh. Sau lễ cưới, một số người trong bộ lạc sẽ nhốt cô dâu vào một căn phòng, họ dùng vật nhọn hoặc đá để phá trinh của cô gái. Sau đó, một người sẽ đem vật có dính máu trinh tiết của cô dâu cho mọi người cùng thấy.

Một chàng trai Uganda.

179510

Cũng kỳ quái không kém, tại các bộ lạc Uganda, người ta coi việc lấy các cô gái còn trinh tiết là một điều sỉ nhục. Nếu như một vị thủ lĩnh bộ lạc lấy một cô gái còn trinh tiết làm vợ thì chắc chắn ông ta sẽ bị cả bộ tộc ấy khinh rẻ, coi thường dù là thủ lĩnh.

Điều thú vị hơn nữa chính là, để tránh việc các thủ lĩnh lấy phải những cô gái còn trinh, trong các bộ lạc này còn có một nghề được coi là rất “bất hạnh” đó chính là ăn nằm với các cô gái còn trinh tiết. Những người bất hạnh này được giao nhiệm vụ khổ hạnh đó là ăn nằm trước với những ứng cử viên được tuyển làm vợ của thủ lĩnh để chắc chắn rằng, họ không còn trinh tiết khi trở thành vợ của thủ lĩnh bộ tộc. Người dân thuộc các bộ tộc này cho rằng, khi người phụ nữ đã ăn nằm với đàn ông thì họ càng thuần khiết và trong trắng hơn.

Mỗi năm được trốn nhà 3 ngày để “quan hệ” với người cũ

Người phụ nữ dân tộc Bạch ở Trung Quốc có quyền trốn nhà 3 ngày mỗi năm để hẹn hò, thậm chí “chung đụng” với tình cũ.

Khi gặp gỡ, 2 người sẽ thoải mái trút bầu tâm sự, giãi bày phiền muộn nén giữ bấy lâu, hoặc quan hệ tình dục cho thỏa nỗi nhớ nhung trong suốt một năm xa cách. Không ai có quyền can thiệp, oán trách điều này. Hết 3 ngày, hai người lại ngậm ngùi chia tay, ai về nhà nấy và tiếp tục cuộc sống hôn nhân hiện tại.

Phải trao thân cho đủ 20 người đàn ông mới được phép cưới chồng

Một cô dâu xinh đẹp ở Tây Tạng.

179515

Theo phong tục cổ ở Tây Tạng, các cô gái trước khi kết hôn phải trao thân cho ít nhất 20 người đàn ông. Trong điều kiện dân cư thưa thớt ở vùng này thật khó có thể thực hiện được việc đó. Các cô gái phải đi ra những đường mòn trên núi.

Họ sẽ mất nhiều ngày chờ đợi để tìm gặp những người qua đường, cố hết sức làm người lạ thỏa mãn. Sau đó xin người tình một vật kỷ niệm để chứng minh cho các vị già làng nghiêm khắc rằng “chuyện ấy” đã diễn ra không dưới 20 lần, xét theo số vật kỷ niệm.

Chung chồng, chung vợ công khai

Một số bộ tộc tại vùng Nam Mỹ như Llan của Venezuela, Caingang của Brazil, Siriono của Bolivia… lại có phong tục ngược đời khi cho phép một cặp vợ chồng có quyền quan hệ tình dục với anh chị em ruột thịt của bạn đời. Nghĩa là chồng có thể công khai “chung đụng” với chị, em của vợ; vợ có thể “sex” với anh, em trai của chồng.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên