close

Nhà phát hành phản hồi việc CTV lạm quyền trục lợi trong Nhai Cơ Tam Quốc

[ad_1]

Sau khi bài viết “Game thủ bỏ 3 tháng ròng tìm chứng cứ vi phạm của NPH” được đăng tải, báo Gamethu.net đã có cuộc trò chuyện với đại diện VNG, đơn vị phát hành game Nhai Cơ Tam Quốc để đưa ra các thắc mắc từ phía người chơi Nhôm KaKa và cộng đồng game thủ.

Dưới đây là nội dung cuộc trao đổi:

– Có hay không việc nhóm cộng tác viên (CTV) đã dùng tài khoản Game Master để trục lợi cá nhân? Nếu có thì sự việc này diễn ra từ bao giờ và phương thức như thế nào?

– Đã có CTV sử dụng tài khoản Game Master (GM) để trục lợi cá nhân.

Tài khoản GM này dùng để tổ chức sự kiện “Thách Đấu cùng Game Master”. Khi đó có 1 bạn CTV đã sử dụng nick này để tham gia tính năng liên server. Bộ phận chăm sóc nhận được thông báo từ khách hàng, đã nhanh chóng khóa tài khoản GM và xử lý nội bộ bạn CTV này.

Đại diện VNG khẳng định đã xử lý nội bộ các cá nhân vi phạm, khóa tài khoản

Đại diện VNG khẳng định đã xử lý nội bộ các cá nhân vi phạm, tuy nhiên câu trả lời phía trên chỉ ghi nhận có 1 bạn sử dụng nick GM trái phép.

– Game thủ có nickname Nhôm KaKa đã gửi thông tin, bằng chứng và hình ảnh tới bộ phận tiếp nhận hỗ trợ của game, các thông tin đó đã được phía VNG xử lý như thế nào?

 Sau khi nhận được thông tin, bằng chứng, hình ảnh liên quan, bộ phận CS đã tiến hành kiểm tra và xác nhận từ phía sản phẩm, sau đó chúng tôi đã tiến hành xử lý ngay các trường hợp vi phạm.

– Tại sao phía NPH lại chặn và ngăn cản việc đưa thông tin của người chơi Nhôm KaKa lên diễn đàn, Facebook, Cctalk?

– Theo quy định của chúng tôi, các bài viết trên diễn dàn, Facebook và CCtalk đều phải theo quy trình kiểm duyệt như sau: Không sử dụng lời nói không lành mạnh, xỉ nhục, nhạo báng game thủ và ban điều hành; Ảnh, clip phải được post trực trên diễn đàn, không post link ảnh, clip. Trường hợp vi phạm sẽ không được duyệt bài; Cấm tuyệt đối mọi hành vi sử dụng các cụm viết tắt ám chỉ những từ mang nghĩa nói tục, chửi thề. Những hành vi bẻ cong ngôn ngữ còn lại sẽ được quy vào tội bài viết vô nghĩa.

Chúng tôi đã tiến hành chặn IP của game thủ Nhôm KaKa vì khách hàng này đã nhiều lần vi phạm các quỵ định trên. Sau đó chúng tôi cũng đã thông báo cho khách hàng biết.

Hình ảnh được Nhôm KaKa chia sẻ, trong đó CTV Tú Khùm (nick Khùm server  ) đã nói xoáy việc ban IP của game thủ này.

Hình ảnh được Nhôm KaKa chia sẻ, trong đó CTV của game (nick Khùm server 130) đã nói “xoáy” việc ban IP của game thủ này, sau khi người chơi này buộc phải tìm cách đổi IP để vào phòng chat để nói chuyện phải trái.

– Tại sao sau đó không có bất kỳ topic, nội dung liên quan tới vụ việc CTV vi phạm xuất hiện trên diễn đàn, facebook của game mặc dù đã có thắc mắc và tranh luận từ phía cộng đồng?

– Sau khi nhận được thông tin của quý khách hàng Nhôm KaKa, chúng tôi đã tiến hành xử lý ngay lập tức các tài khoản vi phạm. Vì vậy sự việc này đã được giải quyết hoàn toàn.

Các đề tài liên quan sau này chúng tôi xem xét đến việc sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của BĐH nên đã không tiến hành duyệt. (Căn cứ theo quy định post bài, những bài viết nào có hành vi gây rối nhằm phá hoại uy tín của sản phẩm thì sẽ không được phê duyệt).

– Việc xử lý nội bộ mà phía NPH đã từng tuyên bố, cụ thể là như thế nào? Bao nhiêu cá nhân bị xử lý, xử lý ra sao, lý do vi phạm gồm những điều gì?

– Tất cả các tài khoản GM đều bị khóa ngay lập tức

Trường hợp nhẹ: Tất cả các bạn CTV có liên quan đều bị trừ lương, khóa tài khoản trong 5 ngày.

Trường hợp nặng: Ngưng hợp đồng cộng tác với CTV

Lý do vi phạm: sử dụng tài khoản GM để trục lợi cá nhân

– Theo game thủ Nhôm Kaka, sau khi nhận được phản hồi là đã “xử lý nội bộ” của bộ phận hỗ trợ, chỉ có 1 tài khoản tạm dừng hoạt động, trong khi các tài khoản CTV khác vẫn tăng tiến trên bảng xếp hạng một cách bất thường?

– Sau khi xử phạt, các bạn CTV trong trường hợp vi phạm nhẹ vẫn có thể tiếp tục tham gia các hoạt động game như bình thường.

Hình ảnh lực chiến của các nhân vật CTV được game thủ Nhôm KaKa chia sẻ, thời điểm chụp là 2 tháng sau khi anh được cộng đồng nhờ cậy để bắt đầu theo dõi các CTV vi phạm.

Hình ảnh lực chiến của các nhân vật CTV được game thủ Nhôm KaKa chia sẻ, thời điểm chụp là 2 tháng sau khi anh được cộng đồng nhờ cậy để bắt đầu theo dõi các CTV vi phạm.

– Sự việc đã gây dư luận trong cộng đồng người chơi và ảnh hưởng tới khá nhiều người, đặc biệt trong thời gian diễn ra sự kiện. Thời gian diễn ra vụ việc cũng kéo dài khá lâu, tới 3 tháng. Tại sao phía ban điều hành game không công khai sự việc trên các kênh thông tin của mình, mà lại lựa chọn biện pháp “xử lý nội bộ” trong im lặng? 

– Những trường hợp vi phạm này đều do các bạn CTV của BĐH trục lợi cá nhân. Vì đây là vấn đề nhân sự trong BĐH nên chúng tôi lựa chọn biện pháp “xử lý nội bộ” để tránh làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác của game.

Bảo Nam

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên