close

Nguyễn Thị Huyền thất bại ở giải thế giới vì quá 'điểm rơi phong độ'

[ad_1]


“Cô gái vàng” của điền kinh Việt Nam khá bình thản khi lý giải về thất bại ở giải vô địch thế giới tại Trung Quốc.

“Vận động viên không thể nào có phong độ cao quanh năm, phải tính toán điểm rơi phong độ cho giải nào quan trọng nhất. Điểm rơi phong độ của tôi là SEA Games 28 và giải châu Á, do vậy chuyện thi đấu không được như mong muốn tại giải vô địch thế giới là hết sức bình thường”, Nguyễn Thị Huyền chia sẻ với VnExpress.

Tại giải vô địch thế giới tại Bắc Kinh, Nguyễn Thị Huyền hoàn thành vòng loại 400m rào sau 57,31 giây. Vận động viên người Nam Định đứng thứ 27 trong số 35 người tranh tài, không thể giành vé thi bán kết. Đặc biệt, Nguyễn Thị Huyền đi xuống so với SEA Games 28. Tại kỳ đại hội Đông Nam Á diễn ra trên đất Singapore, cô giành HC vàng nội dung 400m rào với thành tích 56,15 giây.

“Ngoài việc không đúng điểm rơi phong độ, tôi còn đang bị chấn thương. Vì vậy, tại giải vô địch thế giới 2015 tôi chỉ thi nội dung 400m rào. Ngày 27/8 tôi sẽ trở lại Việt Nam tập luyện”, Nguyễn Thị Huyền nói thêm.

a1-2957-1440469099.jpg

Nguyễn Thị Huyền chạy để kiếm tiền nuôi mẹ già và người chị bị bệnh thần kinh. Ảnh: Đức Đồng

Nguyễn Thị Huyền được coi là “cô gái vàng” của điền kinh Việt Nam. Tại SEA Games 28, vận động viên người Nam Định giành ba HC vàng, đạt hai chuẩn Olympic. Ngay sau giải đấu trên, cô tiếp tục giành cú đúp HC vàng tại giải điền kinh châu Á Grand Prix.

Gần đây, HLV Vũ Ngọc Lợi gửi đơn lên Tổng cục TDTT xin thôi dẫn dắt HLV Nguyễn Thị Huyền với lý do “lười tập”. Nói về sự cố này, vận động viên người Nam Định cho biết đó chỉ là hiểu lầm.

“Hôm đó tôi bị chấn thương, đi khám bác sĩ bảo nên nghỉ tập một hai hôm. Tôi về xin thầy nghỉ một buổi. Thầy hơi nóng tính, hiểu nhầm nên thành ra sự vụ như vậy. Hiện tại mọi chuyện đã êm xuôi, thầy trò hiểu nhau”, Nguyễn Thị Huyền nói.

Mục tiêu của vận động viên người Nam Định là Olympic Brazil 2016. Hiện tại, việc chuẩn bị cho giải đấu này đang gặp khó khăn do kế hoạch đi tập huấn nước ngoài của cô chưa được thông qua. Tuy nhiên, Huyền cho biết với cô tập trong nước cũng có thể gặt hái được hiệu quả không kém.

Nam Anh

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên