close

Người Việt làm từ thiện về sức khỏe hàng đầu châu Á

[ad_1]

Việt Nam và Thái Lan dẫn đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về hoạt động từ thiện, trong đó chăm sóc sức khỏe trẻ em và giáo dục là hai lĩnh vực thu hút các nhà hảo tâm nhất.

Kết quả khảo sát của MasterCard vừa được công bố, dựa trên những cuộc phỏng vấn diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12/2014 tại 14 quốc gia. Ít nhất 500 người trong độ tuổi từ 18-64 ở mỗi quốc gia được phỏng vấn cho cuộc khảo sát. 

Chăm sóc sức khỏe trẻ em và giáo dục là lĩnh vực thu hút sự quan tâm của những nhà hảo tâm trong khu vực. Người dân tại tất cả quốc gia, trừ Hong Kong, đều đưa chăm sóc sức khỏe vào top 3 ưu tiên nhất của mình. 

Hơn phân nửa người dân tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đóng góp tiền cho các hoạt động từ thiện. Dẫn đầu là Thái Lan (70,5%), Việt Nam (70,4%), Hong Kong (64,6%) và Indonesia (63,2%). 

Đoàn y bác sĩ Việt Nam tham gia khám bệnh, phát thuốc từ thiện cho người dân tại TP HCM. Ảnh: Lê Phương.

Các y bác sĩ Việt Nam tham gia khám bệnh, phát thuốc từ thiện cho người dân tại Tiền Giang. Ảnh: Lê Phương.

Tại Australia, New Zealand và Hong Kong, người dân có xu hướng đóng góp hỗ trợ cho các hoạt động chữa bệnh hiểm nghèo. Người dân Nhật Bản ít có hứng thú với hoạt động từ thiện, nhưng khi họ đóng góp thì cứu trợ thiên tai là lĩnh vực được quan tâm số một.

Lê Phương

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên