close

Người phụ nữ hết cưới mèo rồi lại cưới chó

Dominique Lesbirel từng có 1 “đời chồng” – mèo Doearack. Mới đây, khi Doerack “qua đời” sau 16 năm chung sống, Dominique lại có ý định kết hôn với chú chó Travis.

Dominique Lesbirel, người phụ nữ Hà Lan 41 tuổi dành tình yêu lớn cho động vật.

169522

Dominique Lesbirel, 41 tuổi ở Hà Lan từng suy sụp rất nhiều sau khi “chồng” cô qua đời vì… suy thận. Họ đã sống hạnh phúc 16 năm bên nhau. Giờ đây, Dominique đã tìm được hạnh phúc mới bên… Travis, nhưng cô cho rằng vẫn còn quá sớm để kết hôn một lần nữa. Tình yêu mà cô dành cho Doerack vẫn còn quá sâu đậm.

Mèo Doerack – “người chồng” quá cố của Dominique.

169523

Dominique buồn rầu kể về mối tình 16 năm của cô: “Đám tang Doerack đối với tôi là một nỗi đau lớn. Tôi đã ở bên anh ấy từ khi anh mới 3 tuổi, tôi thấy mình là người may mắn vì đã có 16 năm chung sống với anh. Tôi đã cứu sống Doerack khi anh đi lạc ở Hy Lạp. Anh ấy từng giấu giày và túi xách của tôi khi tôi đang bơi… Và anh đã đánh cắp trái tim tôi”.

Sắp tới, nếu kết hôn với chú chó Travis, mọi thông tin về buổi lễ sẽ được cung cấp trên trang Marryyourpet.com – một trang web được Dominique lập vào năm 2003. Trang web này có tới vài nghìn người truy cập mỗi ngày và có thành viên là các cặp vợ chồng kết hôn hợp pháp với vật nuôi.

Dominique còn cho biết, cô khuyến khích mọi thành viên đến tham dự lễ cưới giống như một đám cưới thông thường, có khách mời, bạn bè và cả ném hoa nữa. Ngoài ra, việc kết hôn với các vật nuôi cũng có luật lệ: Ví như không được kết hôn cùng giới hay kết hôn với nhiều hơn 1 con vật cưng, chỉ được kết hôn với các thú cưng có “quốc tịch” trong nước và không bao giờ được ly hôn. Dominique nói cô không muốn mọi người từ bỏ con vật cưng của mình.

Dominique chia sẻ: “Hầu hết mọi người hiểu được những khía cạnh đáng yêu và hài hước từ trang web do tôi lập ra, tuy nhiên, một bộ phận nhỏ từng gửi thư đe dọa tôi, nói tôi là một kẻ bệnh hoạn và độc ác, thậm chí có người nói tôi bị bệnh cuồng… súc vật. Nhưng tôi không nghĩ thế, tôi không bao giờ tha thứ cho hành vi tàn ác với vật nuôi của mình và trang web của tôi là nhằm mục đích giúp mọi người gần gũi, yêu thương những con thú cưng, hứa rằng bạn sẽ luôn chăm sóc chúng suốt đời”.

Dominique chưa muốn kết hôn với Travis ngay vì chưa quên được “tình cũ”.

169524

Nói về cái chết của mèo Doerack, Dominique cho hay: “Tôi cảm thấy mất mát không gì thay thế được. Mọi người nói với tôi rằng đó chỉ là một con mèo, nhưng với tôi thì không phải vậy”.

Người phụ nữ Hà Lan 41 tuổi này còn hứa sẽ làm nhiều điều hơn để kêu gọi và thúc đẩy tình yêu động vật trong con người.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên